Thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump đi bỏ phiếu sớm tại Florida

Tổng thống Trump bỏ phiếu tại bang Florida sáng 24/10, trước khi tham dự ba cuộc vận động tranh cử tại Bắc Carolina, Ohio và Wisconsin, những bang chiến địa quan trọng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng ông "bỏ phiếu cho một người đàn ông tên Trump".

Tổng thống Mỹ Donald Trump đi bỏ phiếu sớm tại Florida
Tổng thống Trump bỏ phiếu tại Thư viện Công công hạt Palm Beach ở bang Florida (Mỹ) (Ảnh: AFP/Getty)

Tại cuộc vận động tranh cử ở Pensacola, Florida hôm 23/10, ông Trump kêu gọi người ủng hộ tận dụng hệ thống bỏ phiếu sớm tại bang này.

"Để tiếp tục phong trào của chúng ta, tôi sẽ phải nhờ cậy các bạn. Hãy đi bỏ phiếu. Hãy bỏ phiếu sớm. Hãy rủ thêm bạn bè, gia đình, hàng xóm, đồng nghiệp. Hãy túm lấy ông chủ của bạn và nói: 'Nào ông chủ, ông phải đi bỏ phiếu.", tổng thống Trump phát biểu.

Dù ông Trump thắng tại Florida trong cuộc bầu cử năm 2016, thăm dò gần đây cho thấy ông và ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang bám đuổi rất sít sao. Cựu phó tổng thống Mỹ và ông Trump đều nỗ lực tranh thủ sự ủng hộ của người cao tuổi và người gốc Latin, hai nhóm cử tri quan trọng tại bang chiến địa này.

Hôm 23/10, ông Trump nói sẽ cố gắng tham dự "năm hoặc sáu" cuộc vận động tranh cử mỗi ngày.

Trong khi đó, ông Biden sẽ tham dự hai sự kiện tại bang Pennsylvania vào ngày 23/10. Tại sự kiện thứ hai, ca sĩ nổi tiếng Jon Bon Jovi sẽ tham gia cùng ông.

Do ảnh hưởng Covid-19, cựu phó tổng thống Mỹ thường tổ chức các sự kiện vận động theo hình thức cho phép người dân lái xe tới tận nơi nghe ông diễn thuyết. Trong khi đó, ông Trump tổ chức các sự kiện tập trung đông đúc, một số người ủng hộ ông không đeo khẩu trang và ít chấp hành giãn cách, theo NBC News.

Mỹ hôm 23/10 ghi nhận thêm hơn 83.000 ca nhiễm Covid-19, con số cao kỷ lục. Nước này hiện đã có hơn 8,7 triệu trường hợp mắc bệnh, trogn đó có gần 230.000 người tử vong.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Khoảnh khắc khó hiểu giữa tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania tại buổi tranh luận
>> Tỷ lệ cược Trump thắng cao gấp đôi Biden


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-my-donald-trump-di-bo-phieu-som-tai-florida-tintuc713013