Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm ơn Campuchia cho du thuyền cập cảng

Trong thông báo mới đây, tổng thống Trump đã cảm ơn Campuchia cho một du thuyền Mỹ cập cảng sau khi nhiều nước khác từ chối do lo ngại dịch bệnh do coronavirus gây ra.

Du thuyền được vận hành bởi hãng Holland America Line phải lênh đênh trên biển trong hai tuần sau khi bị Nhật Bản, Philippines, đảo Guam, Thái Lan, đảo Đài Loan từ chối cho cập cảng do lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm ơn Campuchia cho du thuyền cập cảng
Hành khách rời du thuyền Westerdam (Ảnh: Reuters)

Tuy vậy, giới chức y tế Campuchia khẳng định không có trường hợp nhiễm bệnh nào trong 1.455 hành khách và hơn 800 thủy thủ đoàn.

Du thuyền được chính phủ Campuchia cho cập cảng tại Sihanoukville hôm 13/02. Các y bác sĩ Campuchia đã lên thuyền để kiểm tra sức khỏe của hành khách và thủy thủ đoàn và sau đó thông báo rằng không có ai nhiễm chủng mới của coronavirus.

"Cảm ơn đất nước Campuchia xinh đẹp đã chấp nhận cho du thuyền carnival Westerdam cập cảng. Nước Mỹ sẽ luôn ghi nhớ lòng tốt của các bạn," tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter.

Trước đó vào ngày hôm qua, thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đích thân tới cảng Sihanoukville chào đón và tặng hoa cho các hành khách trên du thuyền Westerdam.

"Vấn đề thực sự với Campuchia lúc này không phải là tin tức về dịch bệnh do coronavirus gây ra bùng phát, mà là bệnh sợ hãi," ông Hun Sen nói với các phóng viên.

Dịch bệnh do chủng mới của coronavirus bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào cuối tháng 12/2019 và tới nay đã xuất hiện tại 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Theo số liệu ngày 15/02 trên toàn Thế giới ghi nhận 67.100 ca nhiễm và 1.526 trường hợp tử vong.

Ủy ban quốc tế về phân loại virus (ICTV) đánh giá chủng coronavirus mới có họ hàng gần gũi với virus SARS và đặt tên chính thức là SARS-CoV-2, trong khi WHO đặt tên cho căn bệnh do virus này gây ra là Covid-19.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-my-donald-trump-cam-on-campuchia-cho-du-thuyen-cap-cang-tintuc666573
Loading...