Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Tổng thống Mexico mắc Covid-19

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador là nhà lãnh đạo tiếp theo thông báo mắc Covid-19.

"Tôi rất tiếc phải thông báo rằng tôi đã bị mắc Covid-19. Các triệu chứng tuy nhẹ nhưng tôi vẫn đang được điều trị y tế. Như mọi khi, tôi vẫn lạc quan ", Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, 67 tuổi, đăng trên mạng xã hội tối 24/1.

Tổng thống Lopez cho biết thêm rằng ông sẽ tiếp tục làm việc từ phủ tổng thống và và ủy nhiệm Bộ Nội vụ đại diện cho ông trong cuộc họp báo hàng ngày tuần này.

Tổng thống Mexico mắc Covid-19
Tổng thống Mexico, Lopez Obrador

Ông Lopez, vốn bị huyết áp cao, hầu như không bao giờ đeo khẩu trang nơi công cộng. Ông vẫn duy trì lịch làm việc trong thời kỳ đại dịch. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Brazil từng bị các vấn đề về tim và phải nhập viện năm 2013.

Như vậy, tổng thống Lopez đã chính thức gia nhập danh sách các nhà lãnh đạo thế giới dương tính với Covid-19. Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, Thủ tướng Bulgaria Boyko Borissov, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez, Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei, Tổng thống Dominica Luis Abinader cũng đã trở thành nạn nhân của đại dịch toàn cầu này.

Mexico là vùng dịch lớn thứ tư ở khu vực châu Mỹ Latinh, với 1,7 triệu ca nhiễm và gần 150.000 ca tử vong. Các bệnh viện ở thủ đô Mexico City, tâm điểm của dịch bệnh Covid-19 tại Mexico, đã kín đến 92%, trong khi các hoạt động không thiết yếu bị dừng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-mexico-mac-covid-19-tintuc733378