Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro: Không có gì phải sợ Covid-19

Ông Jair Bolsonaro cho rằng hầu như tất cả mọi người đều có thể nhiễm Covid-19, do đó kêu gọi người Brazil "đối mặt với nó" và cho rằng không có gì phải sợ căn bệnh.

Ông Bolsonaro, người vừa kết thúc ba tuần cách ly do nhiễm Covid-19, cho rằng bản thân ông là một minh chứng.

"Tôi nằm trong nhóm có nguy cơ cao. Tôi biết một ngày nào đó tôi sẽ nhiễm bệnh, bởi tôi cho rằng thật không may, hầu như tất cả mọi người đều sẽ nhiễm bệnh. Các bạn sợ gì chứ? Hãy đối mặt với nó," ông Bolsonaro, 65 tuổi, nói với các phóng viên trong chuyến thăm bang Rio Grande do Sul.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro: Không có gì phải sợ Covid-19
Tổng thống Jair Bolsonaro gặp gỡ người ủng hộ (Ảnh: Reuters)

"Tôi rất tiếc về những trường hợp tử vong. Nhưng mỗi ngày đều có người chết, vì nhiều lý do, cuộc sống là như vậy," tổng thống Brazil nói thêm.

Bình luận được ông Bolsonaro đưa ra trong bối cảnh số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Brazil sắp chạm mức 100.000. Nước này hiện là vùng dịch ghi nhận nhiều người chết thứ hai trên thế giới, chỉ sau Mỹ.

Ông Bolsonaro vấp phải nhiều chỉ trích về cách đối phó với dịch bệnh tại Brazil, nơi đã ghi nhận 2,6 triệu ca nhiễm Covid-19.

Ông từng gọi căn bệnh là "cúm vặt", chỉ trích chính quyền các địa phương áp dụng biện pháp phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh, thường xuyên vi phạm hướng dẫn giãn cách xã hội và xuất hiện trên đường phố thủ đô Brasilia để bắt tay, ôm người ủng hộ.

Ông xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus corona vào 07/07, sau khi bị sốt, và trải qua ba tuần cách ly tại dinh tổng thống.

Hôm 30/07, trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng kể từ khi khỏi bệnh, ông gặp gỡ đám đông người hâm mộ ở bang Piaui, cởi bỏ khẩu trang.

Cùng ngày, văn phòng tổng thống thông báo phu nhân của ông dương tính với virus.

Sau đó ít ngày, ông cho biết cảm thấy mệt mỏi và hiện đang phải uống kháng sinh vì nhiễm trùng. Ông cũng nói bị "mốc phổi".

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-brazil-jair-bolsonaro-khong-co-gi-phai-so-covid-19-tintuc695327
Loading...