Thế giới

Tổng thống Brazil cáo buộc Leonardo DiCaprio tài trợ đốt rừng Amazon

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro bất ngờ cáo buộc tài tử điện ảnh Leonardo DiCaprio tài trợ cho các tổ chức liên quan đến vụ cháy rừng Amazon, nhưng không đưa ra bằng chứng.

Theo báo chí Brazil, tổng thống Jair Bolsonaro đã nói với người ủng hộ: "Leonardo DiCaprio là một gã ngầu đúng không? Hắn ta chi tiền để đốt rừng Amazon."

Tổng thống Brazil cáo buộc Leonardo DiCaprio tài trợ đốt rừng Amazon
Leonardo DiCaprio rất tích cực trong các hoạt động bảo vệ môi trường

Trước đó, trong một video được phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook, tổng thống Jair Bolsonaro cũng đã đưa ra những cáo buộc tương tự, dù ông không cung cấp bằng chứng.

"Leonardo Di Caprio, anh đang hợp tác đốt rừng Amazon đấy," ông tuyên bố, khẳng định rằng nam tài tử Hollywood là một phần của "một chiến dịch quốc tế chống lại Brazil".

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi cảnh sát Brazil bắt giữ 4 tình nguyện viên chữa cháy của một tổ chức phi chính phủ. Cảnh sát địa phương cáo buộc 4 người này đốt rừng nhằm gây quỹ cho một tổ chức phi chính phủ quốc tế, tuy nhiên cũng không đưa ra bằng chứng nào.

Nhóm người trên sau đó đã được trả tự do theo lệnh của thẩm phán, trong bối cảnh cảnh sát chịu nhiều chỉ trích từ phía dư luận về việc bắt giữ, điều tra những người tình nguyện chữa cháy này.

Thứ 5 vừa qua 28/11, con trai của tổng thống Jair Bolsonaro là chính trị gia Eduardo Bolsonaro cũng đưa ra những lời cáo buộc nhắm vào DiCaprio trên Twitter, cho rằng nam tài tử từng nhận giải Oscar đã "chi 300.000 đô la Mỹ cho một tổ chức phi chính phủ đốt rừng Amazon". Bên cạnh đó, ông Eduardo cũng cáo buộc Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) chi tiền cho các tổ chức phi chính phủ chụp ảnh, quay phim việc đốt rừng.

WWF đã nhanh chóng phủ nhận cáo buộc này và khẳng định những lời buộc tội trên là "dối trá".

Hồi tháng 8 vừa qua, khi xảy ra vụ cháy rừng Amazon nghiêm trọng, Leonardo DiCaprio đã cam kết quyên góp 5 triệu đô la Mỹ để bảo vệ các khu rừng nhiệt đới ở Brazil.

Tiểu Bạch (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-brazil-cao-buoc-leonardo-dicaprio-tai-tro-dot-rung-amazon-tintuc656680
Loading...