Thế giới

Tổng thống Brazil bị phạt vì vi phạm quy định phòng chống Covid-19

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro bị xử phạt 100 USD vì vi phạm các biện pháp phòng chống Covid-19.

Theo Channel News Asia, vụ việc xảy ra sau khi Tổng thống Bolsonaro tham gia một cuộc tuần hành bằng mô tô tại bang Sao Paulo hôm 12/6.

Cuộc tuần hành thu hút sự tham dự của hàng nghìn người đi xe phân khối lớn. Nhà lãnh đạo Brazil được phát hiện dẫn đầu đoàn xe, đội mũ bảo hiểm hở mặt và không đeo khẩu trang.

Tổng thống Brazil bị phạt vì vi phạm quy định phòng chống Covid-19
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tham dự cuộc tuần hành bằng xe mô tô tại bang Sao Paulo hôm 12/6. Ảnh: AP 

Phát biểu trước đám đông người ủng hộ trong cuộc tuần hành, Tổng thống Bolsonaro cho biết ông tiếp tục phản đối việc bắt buộc đeo khẩu trang, và khẳng định sẽ gỡ bỏ các quy định bắt buộc đeo khẩu trang đối với những người đã được tiêm vắc xin Covid-19.

"Bất kỳ ai phản đối việc dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang đối với người đã được tiêm vắc xin đều không tin vào khoa học. Không thể nào có chuyện một người đã được tiêm vắc xin có thể lây nhiễm virus cho người khác", người đứng đầu Brazil phát biểu.

Giới chức bang Sao Paulo cho biết, họ đã xử phạt Tổng thống Jair Bolsonaro, cùng con trai ông là nghị sĩ Eduardo Bolsonaro, và Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Brazil Tarcisio Gomes, vì vi phạm các quy định đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội tại các cuộc tụ tập đông người do bang này quy định. Mỗi người bị phạt 552,71 Real, tương đương khoảng 108 USD.

Văn phòng Tổng thống Brazil hiện đã chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Bolsonaro bị xử phạt vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Hồi tháng 5, nhà lãnh đạo Brazil cũng bị chính quyền bang Maranhao phạt tiền, sau khi ông có tham gia một sự kiện tụ tập đông người ở bang này mà không tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. Link tải Bluezone trên AndroidLink tải Bluezone trên iOSSau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Theo Việt Anh (VietNamNet)


>> Khoảnh khắc Đệ Nhất Phu nhân Mỹ 'dạy chồng' ngay trên sóng gây bão MXH, phản ứng sau đó của Tổng thống Biden đặc biệt gây chú ý
>> Người tát Tổng thống Pháp Macron bị phạt 18 tháng tù
>> Tổng thống Joe Biden phá vỡ nghi thức Hoàng gia khi đến dự tiệc sau Nữ hoàng Anh?


https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/tong-thong-brazil-bi-phat-vi-vi-pham-quy-dinh-phong-chong-covid-19-745436.html