Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Tổng thống Brazil bị gọi là 'kẻ giết người' vì ra ngoài ăn xúc xích giữa Covid-19

Tổng thống Jair Bolsonaro bị các đối thủ phê phán là “kẻ giết người”, sau khi ông ra ngoài ăn uống trong ngày mà Brazil ghi nhận thêm số người chết vì Covid-19 kỷ lục.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tối 23/5 xuất hiện trên đường phố thủ đô Brasilia để uống côca và ăn bánh kẹp xúc xích, vào ngày Brazil ghi nhận hơn 965 người chết vì Covid-19.

Ông Bolsonaro đã liên tục phớt lờ các hướng dẫn về giãn cách xã hội của Bộ Y tế Brazil, và tiếp tục làm vậy vào cuối tuần qua. Ông đứng giữa đám đông, kéo khẩu trang xuống để ăn uống, vây quanh là vệ sĩ, truyền thông và cả những đám đông những người ủng hộ lẫn phản đối.

Tổng thống Brazil bị gọi là 'kẻ giết người' vì ra ngoài ăn xúc xích giữa Covid-19
Tổng thống Bolsonaro ăn xúc xích trên phố Brasilia vào tối 23/5. Ảnh: Reuters.

 Bữa tối xúc xích của ông Bolsonaro khiến ông hứng chịu các lời lên án từ đám đông: “kẻ giết người”, rác rưởi và phát xít. Một người phản đối hét lên: “Đi làm việc đi, đồ rỗi việc”.

Sang ngày 24/5, ông Bolsonaro vẫn tiếp tục tổ chức vận động trước đám đông người ủng hộ, không đeo khẩu trang và không theo các khuyến nghị giãn cách xã hội mà thế giới đều áp dụng. Ông vẫn bắt tay và ôm người ủng hộ, thậm chí còn bế một bé trai lên vai, theo AFP.

Một số người cho rằng hành động của Bolsonaro là nhằm chuyển hướng chú ý của dư luận khỏi bê bối chính trị gần đây của ông. Bê bối này nổi lên từ tháng trước, khi bộ trưởng tư pháp Brazil từ chức, cáo buộc Tổng thống can thiệp vào hoạt động của cảnh sát liên bang để "bảo kê" cho người thân không bị điều tra.

Covid-19 xuất hiện ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 5,4 triệu người nhiễm và hơn 345.000 người chết. Brazil đã ghi nhận gần 364.000 người nhiễm nCoV, cao thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-brazil-bi-goi-la-ke-giet-nguoi-vi-ra-ngoai-an-xuc-xich-giua-covid-19-tintuc682964
Loading...