Thế giới

Tổng thống Biden có hành động 'gây bão' sau bài phát biểu, toàn bộ khán phòng ngơ ngác nhìn theo

Tổng thống Mỹ Joe Biden giơ cánh tay ra dường như để bắt tay ai đó, dùng bên cạnh ông không có người nào, sau bài phát biểu ở Đại học Bắc Carolina hôm 14/04.

Ông Biden, 79 tuổi, có bài phát biểu gần 40 phút ở Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Bang Bắc Carolina. Sau bài phát biểu, tổng thống Mỹ quay sang bên, cánh tay giơ ra dường như ở tư thế định bắt tay ai đó.

Tuy vậy, trên sân khấu lúc đó không có ai, và cũng không có khán giả nào bước lên sân khẩu để bắt tay ông, theo video được giới truyền thông ghi lại.

Tổng thống Biden tới thăm Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Bang Bắc Carolina trong nỗ lực gây sức ép thúc đẩy Quốc hội Mỹ thông qua Đạo luật Sáng tạo Lưỡng đảng, vốn được đưa ra nhằm đẩy mạnh sản xuất bán dẫn tại nước này.

Lạm phát ở Mỹ hồi tháng 03 tăng lên 8,5%, mức cao nhất trong 41 năm, theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ. Chỉ số Giá tiêu dùng cũng tăng 1,2% trong tháng 03, so với tháng trước đó.

Trong bối cảnh chỉ còn sáu tháng Mỹ sẽ bước vào bầu cử giữa nhiệm kỳ, tổng thống Biden đã tích cực di chuyển tới các bang chiến trường để vận động cho các ứng viên đảng Dân Chủ. Ngoài Bắc Carlina, tổng thống Biden cũng đã tới Iowa.

"Nền kinh tế của chúng ta đã tạo ra 430.000 công việc chỉ trong tháng 03," ông Biden nói, bổ sung thêm rằng ông đã "tạo thêm 7,9 triệu công việc trong nhiệm kỳ" của mình. Tại Bắc Carolina, ông nhấn mạnh đã có thêm 194.000 công việc mới trong 14 tháng vừa qua.

Tuy vậy, câu hỏi đặt ra là liệu cử tri có tiếp tục ủng hộ lập luận về việc làm của tổng thống Biden hay không, trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ của ông giảm sút theo đà tăng của lạm phát.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-biden-co-hanh-dong-gay-bao-sau-bai-phat-bieu-toan-bo-khan-phong-ngo-ngac-nhin-theo-tintuc819316