Thế giới

Tổng thống Biden bất ngờ gọi phóng viên là 'gã khốn ngu ngốc'

Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi phóng viên Nhà Trắng của kênh Fox News Peter Doocy là "gã khốn ngu ngốc" mà dường như không biết micro đang bật, sau khi Doocy đặt câu hỏi về vấn đề lạm phát.
Tổng thống Biden bất ngờ gọi phóng viên là 'gã khốn ngu ngốc'
Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: AFP)

Tình huống kể trên xảy ra trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng về những nỗ lực chống lạm phát của chính quyền tổng thống Joe Biden.

Sau khi tổng thống Biden phàn nàn rằng hầu hết các câu hỏi của báo chí đều xoay quanh vấn đề Ukraine, Doocy hét lớn: "Liệu ngài có trả lời các câu hỏi về lạm phát không? Ngài có cho rằng lạm phát là trách nhiệm chính trị trước thời điểm giữa nhiệm kỳ không?"

Tổng thống Biden dường như nghĩ rằng micro đã tắt. Ông nói một cách châm biếm rằng "Không, đó là một tài sản quý. Lạm phát tăng lên", rồi nói thêm, "Đúng là một gã khốn ngu ngốc".

Doocy sau đó xuất hiện trên kênh Fox News cùng người dẫn chương trình Jesse Watters. Watters nói đùa rằng "Tôi nghĩ ngài tổng thống nói đúng đấy. Anh đúng là gã khốn ngu ngốc".

"Chưa ai kiểm chứng ông Biden và nói điều đó sai sự thật cả," Doocy đáp lại.

Trên một chương trình khác, khi được hỏi về cuộc họp báo, Doocy cho rằng "Ngài tổng thống không muốn nhận câu hỏi ngoài chủ đề. Ngài ấy đang trong sự kiện về lạm phát. Tôi đã hỏi về lạm phát. Hãy chờ xem Nhà Trắng có phải kiểm duyệt trong bản chép lại hay không".

Doocy sau đó cho biết tổng thống Biden đã gọi điện cho ông để xin lỗi về câu nói của mình. Nhà Trắng chưa bình luận về tình huống này.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-biden-bat-ngo-goi-phong-vien-la-ga-khon-ngu-ngoc-tintuc807134