Thế giới

Tổng thống Áo xin lỗi vì vi phạm phong tỏa

Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen hôm 24/05 xin lỗi vì ngồi lại nhà hàng quá 11 giờ đêm, vi phạm lệnh giới nghiêm phòng chống Covid-19 của chính phủ nước này.

"Tôi lần đầu ra ngoài kể từ khi lệnh phong tỏa được ban hành, cùng hai người bạn và vợ tôi. Chúng tôi mải mê nói chuyện tới quên cả thời gian. Tôi chân thành xin lỗi, đó là một sai lầm," ông Van der Bellen nói.

Tổng thống Áo xin lỗi vì vi phạm phong tỏa
Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen (Ảnh: AFP)

Thông điệp của ông được đăng trên Twitter, kèm theo bài báo của tờ Kurier nói về việc cảnh sát tuần tra phát hiện tổng thống Áo và phu nhân trên tầng thượng của một nhà hàng Italy tại trung tâm Vienna vào đêm 23/05.

Áo ban hành các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt từ giữa tháng 03 để phòng chống Covid-19, tuy vậy trong thời gian gần đây đã dỡ bỏ một số giới hạn trong bối cảnh số ca nhiễm tương đối thấp.

Tuần trước, các nhà hàng, quán cà phê được mở cửa trở lại, tuy vậy phải tuân thủ một số quy định, trong đó có việc đóng cửa vào 11 giờ đêm.

Chủ nhà hàng mà tổng thống Áo tới thăm nói trên Krone rằng nhà hàng đã tuân thủ quy định ngừng hoạt động lúc 11 giờ đêm, tuy vậy ông nghĩ rằng khách hàng vẫn có thể lưu lại ở sân thượng của nhà hàng quá thời gian quy định.

Nhà hàng có thể bị phạt hành chính vì vi phạm quy định. Tổng thống Van der Bellen khẳng định ông sẽ "chịu trách nhiệm" nếu chủ nhà hàng chịu tổn thất liên quan tới vụ việc.

Áo ghi nhận 16.453 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 640 trường hợp tử vong, tính tới ngày 24/05.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tong-thong-ao-xin-loi-vi-vi-pham-phong-toa-tintuc682982
Loading...