Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Tin vui của hoàng gia Anh: Thái tử Charles hết cách ly không còn triệu chứng bệnh COVID-19

Tình hình sức khỏe Thái tử Charles đã cải thiện đáng kể và ông vẫn làm việc như bình thường.

Ngày 25/3, người phát ngôn của Clarence House - điện Thái tử Charles đang ở cho biết: "Thái tử đã dương tính với virus corona chủng mới. Ông đã xuất hiện triệu chứng nhẹ nhưng vẫn khỏe mạnh và đang làm việc tại nhà trong suốt những ngày vừa qua như bình thường".

Gần một tuần qua, tin tức của Thái tử Charles luôn được hoàng gia và dân chúng Anh quan tâm. Trong lúc nước này đang căng thẳng với dịch COVID-19 thì thông tin sức khỏe của Thái tử Charles khiến mọi người lo lắng.

Tin vui của hoàng gia Anh: Thái tử Charles hết cách ly không còn triệu chứng bệnh COVID-19
Thái tử Charles

Trong khi đó, Anh hiện là vùng dịch lớn thứ 8 trên thế giới, với hơn 19.500 người nhiễm và hơn 1.400 người chết vì COVID-19. Trong bức thư gửi tới 30 triệu hộ gia đình Anh ngày 28/3, Thủ tướng Johnson kêu gọi người dân "ở nhà, để bảo vệ Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) và bảo toàn tính mạng". Ông cảnh báo "mọi thứ có thể trở nên tồi tệ trước khi tốt lên".

Giữa lúc hoàng gia Anh đang căng thẳng thì một tin vui đã được phát ra vào tối 30/3. Cụ thể, phát ngôn viên Điện Clarence House đã thông báo: "Sau khi tham vấn bác sĩ, Thái tử Charles hiện đã hết thời gian cách ly". Tuy nhiên, vợ ông, bà Camilla vẫn sẽ phải cách ly thêm một tuần nữa để theo dõi xem có các triệu chứng nhiễm virus hay không.

Một nguồn tin hoàng gia cho hay Thái tử "hiện trong tình trạng sức khỏe tốt". Quá trình tự cách ly của ông kéo dài một tuần theo hướng dẫn của chính phủ và y tế. Thái tử Charles vẫn sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc họp qua điện thoại hay video từ văn phòng của mình ở Birkhall. Ông cũng được phép tập thể dục để rèn luyện sức khỏe.

Thái tử Charles - Thân vương xứ Wales - là con trai trưởng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Vương tế Philip - Công tước xứ Edinburgh.

Thái tử Charles là người thừa kế ngai vàng của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng 16 vùng đất khác thuộc Khối thịnh vượng chung.

Thái tử nước Anh có 2 người con với người vợ đầu - cố Công nương Diana, Vương phi xứ Wales - là Hoàng tử Harry và Hoàng tử William.

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/bon-phuong/tin-vui-cua-hoang-gia-anh-thai-tu-charles-het-cach-ly-khong-con-trieu-chung-benh-covid-19-20200331092041829.htm
Loading...