Thế giới

Tín nhiệm của Tổng thống Brazil cao kỷ lục

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro có mức tín nhiệm 37%, cao nhất kể từ khi nhậm chức năm ngoái dù Covid-19 vẫn hoành hành mạnh tại nước này.

Những người Brazil đặt niềm tin vào thuốc sốt rét Tổng thống Brazil 'đổ dầu vào lửa' đại dịch Tổng thống Brazil đấu khẩu về Covid-19 Covid-19 lộ điểm yếu của hệ thống y tế Brazil

Cuộc thăm dò dư luận do Datafolha thực hiện ngày 11-12/8 bằng cách gọi điện cho hơn 2.000 người cho thấy 37% người được khảo sát đánh giá chính phủ của ông là tuyệt vời hoặc tốt, so với 32% vào tháng 6. Trong khi đó, tỷ lệ người đánh giá chính phủ của ông làm việc tệ đã giảm 10 điểm phần trăm xuống còn 34%.

Tín nhiệm của Tổng thống Brazil cao kỷ lục
Tổng thống Jair Bolsonaro tại Brasilia ngày 12/8. Ảnh: AFP.

Bolsonaro đã hứng chỉ trích vì từ chối thực hiện giãn cách xã hội và phản đối phong tỏa để kiềm chế Covid-19 ở Brazil, vùng dịch lớn thứ hai thế giới với hơn 3,2 triệu người nhiễm và hơn 106.000 ca tử vong. Mặc dù chính ông đã nhiễm nCoV, Tổng thống tiếp tục hạ thấp mức nguy hiểm của virus.

Datafolha lý giải tỷ lệ tín nhiệm tăng do chính phủ đã triển khai gói viện trợ cho người nghèo khoảng 110 USD một tháng để bù đắp thu nhập bị mất vì Covid-19. Tại Đông Bắc Brazil, khu vực nghèo nơi cử tri có thể quyết định cơ hội tái cử của Bolsonaro vào năm 2022, tỷ lệ không hài lòng về Tổng thống đã giảm từ 52% xuống 35%.

Bolsonaro hoan nghênh kết quả thăm dò và nói đùa trên Twitter ngày 14/8: "Sự thật, một nửa sự thật hay tin giả? Chào buổi sáng, tất cả mọi người".

Theo Phương Vũ (VnExpress.net)

https://vnexpress.net/tin-nhiem-cua-tong-thong-brazil-cao-ky-luc-4146835.html
Loading...