Thế giới

Tìm thấy 'kho báu' triệu đô được cất giấu của phiến quân IS

Theo truyền thông địa phương, khối tài sản lớn mới được phát hiện là một phần trong những gì khủng bố IS cướp được ở thời điểm chúng kiểm soát thành phố Mosul.

Theo một tuyên bố của Bộ Nội vụ Iraq, số tài sản được tìm thấy bao gồm 1,59 triệu đô la tiền mặt mệnh giá 100 đô la, 17,5 triệu dinar Iraq (tương đương khoảng 12.000 đô la).

Ngoài ra, còn có 5kg bạc, 17,5kg bạc thỏi và khoảng 500gram vàng được cho là dùng để đúc tiền xu lưu hành nội bộ.

Tìm thấy 'kho báu' triệu đô được cất giấu của phiến quân IS
Một loạt tiền mặt, vàng và những thỏi bạc mới được lực lượng an ninh Iraq tìm thấy ở Mosul.

“Dựa trên các thông tin thu được, cảnh sát đã tìm thấy số tài sản được lực lượng khủng bố tích trữ trong quá trình chúng kiểm soát thành phố Mosul”, phát ngôn viên của Tổng tư lệnh các lực lượng Iraq - ông Yehia Rasool viết trên Twitter.

Tư lệnh cảnh sát tỉnh Nineveh, thiếu tướng Laith Khalil Al-Hamdani, thông báo lực lượng an ninh địa phương tìm thấy khối tài sản lớn do IS chôn giấu từ khi còn kiểm soát thành phố Mosul, phát ngôn viên lực lượng an ninh Iraq, Yehia Rasool, cho biết.

Ông Rasool cũng chia sẻ bức ảnh chụp tại hiện trường. “Đây là một trong những nơi IS cất giữ tài sản”, Rasool nói.

Kể từ sau chiến thắng năm 2017, quân đội Iraq cùng liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu, tiếp tục truy lùng các mạng lưới khủng bố trung thành với IS trên khắp đất nước.

Mặc dù Baghdad đã tuyên bố giành chiến thắng trước IS vào cuối năm 2017, nhưng quân đội Iraq, được hỗ trợ bởi liên minh quốc tế, vẫn tiếp tục chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố còn sót lại, và xác định các hầm trú ẩn của IS ở một số khu vực nhất định.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)


>> Chỉ huy cấp cao của IS bị bắn chết
>> Khủng bố IS sát hại 3 nữ nhà báo
>> IS cả gan đánh lén, Nga nổi giận triển khai 30 cuộc không kích


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tim-thay-kho-bau-trieu-do-duoc-cat-giau-cua-phien-quan-is-tintuc751961