Thế giới

Tìm mua nhà mới trên mạng, cặp đôi gặp tin rao bán bé trai

Đang tìm mua nhà mới trên mạng, một cặp vợ chồng trẻ ở Nga bất ngờ bắt gặp một quảng cáo kỳ lạ rao bán một bé trai 5 tuổi.

Cặp đôi đến từ Moscow ở Nga, đang tìm kiếm trên mạng một “ngôi nhà nhỏ” để mua. Tuy nhiên, họ bất ngờ tìm thấy một quảng cáo rao bán bé trai 5 tuổi.

Theo hãng tin Moskovskij Komsomolets (MK) của Nga, Matvey, 33 tuổi, tuyên bố rằng quảng cáo có hình một cậu bé đang mỉm cười cùng dòng chữ “Seryozha – mua ở Moscow”. Mẩu tin quảng cáo cũng ghi kèm giá bán bé trai, kèm với số điện thoại và tên của người phụ nữ rao bán.

Sau khi đọc được tin rao bán bé trai, cặp đôi đã gọi cảnh sát và nộp một bản tường trình về vụ việc.

Tìm mua nhà mới trên mạng, cặp đôi gặp tin rao bán bé trai
Bức ảnh cậu bé kèm theo bài đăng rao bán trên mạng.

Ngay sau đó cảnh sát bắt đầu mở một cuộc điều tra. Tuy nhiên, hãng tin MK lại ám chỉ rằng đó có thể là một "trò đùa ác ý" hoặc "điều gì đó nghiêm trọng hơn".

Đây cũng không phải là lần đầu tiên các vụ rao bán trẻ em trên mạng xảy ra ở Nga.

Vào tháng 7/2022, một bà mẹ đã bán đứa con mới sinh của mình để trả 3.000 bảng Anh cho ca sửa mũi. Theo báo cáo của cảnh sát, người mẹ đã nhận một khoản đặt cọc nhỏ trị giá 274 bảng Anh từ một cặp vợ chồng đồng ý mua bé chỉ 5 ngày sau khi cậu bé chào đời vào ngày 25/4.

Sau khi người mẹ giao đứa trẻ cho cặp đôi, cậu bé bất ngờ bị ốm và phải nhập viện. Mọi chuyện chỉ bị phanh phui khi các nhân viên y tế yêu cầu cặp đôi xuất trình giấy khai sinh của bé trai.

Tìm mua nhà mới trên mạng, cặp đôi gặp tin rao bán bé trai - 1
Đứa trẻ được chào bán tại thủ đô Moscow của Nga. Ảnh: Getty Images.

Sau khi bị bắt, cặp đôi khai rằng họ đã đưa trước cho bà mẹ số tiền tương đương 1.370 bảng Anh để mua đứa trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, khi họ chưa kịp giao nốt số tiền còn lại thì cặp đôi và bà mẹ đã bị cảnh sát bắt giữ.

Hồi tháng 8/2022, một bà mẹ bị cảnh sát Nga bắt giữ sau khi cố gắng rao bán con trai 7 tuổi với giá 4.000 bảng Anh (hơn 100 triệu đồng) trên các trang web cấy ghép nội tạng người.

Nargiza Aitmatova, 36 tuổi, ở Nga, bị bắt giữ sau khi đăng thông báo trên mạng xã hội rằng cô muốn bán con trai 7 tuổi cho những kẻ buôn bán nội tạng người.

Aitmatova đưa con trai đến một phòng hội thảo ở trung tâm mua sắm ở Yekaterinburg để thỏa thuận mua bán với cảnh sát chìm đóng giả là những người mua tiềm năng.

Các nguồn tin cho biết trong cuộc trò chuyện, người mẹ 36 tuổi đã đưa ra các giấy tờ của đứa trẻ 7 tuổi bao gồm thẻ y tế, hợp đồng bảo hiểm, giấy khai sinh và thẻ di trú.

Khi Aitmatova được hỏi nhiều lần rằng liệu cô ấy có biết chính xác những gì mình đang làm hay không, liệu cô ấy có hiểu rằng bản thân sẽ không bao giờ gặp lại con trai mình nữa, bởi vì người 'mua' không muốn cô ấy có bất kỳ liên hệ nào với anh ta.

Aitmatova trả lời: "Cô ấy nói rằng cô ấy hiểu mọi thứ". Người mẹ thản nhiên nhận tiền và giao đứa trẻ cho một người mà cô ấy không hề quen biết.

Sau khi nhận tiền mặt từ người mua, người mẹ nói dối con trai rằng bố cậu bé sẽ đến đón cậu sau.

Các cảnh sát nhanh chóng bắt giữ bà mẹ người gốc Kyrgyzstan vì tội buôn bán trẻ em.

Tại tòa, Aitmatova khai rằng cô ấy rao bán con trai để lấy tiền trả nợ và vì người chồng mới của cô ấy không thích cậu bé bởi bé là con riêng của cô ta với chồng cũ.

Theo Thảo Nguyên (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/the-gioi/tim-mua-nha-moi-tren-mang-cap-doi-gap-tin-rao-ban-be-trai-1798474.html