Thế giới

Tiết lộ động thái của vợ chồng Harry mà Nữ hoàng dù yêu thương cháu vẫn phải lên tiếng 'chỉnh đốn'

Sử gia về Hoàng gia Anh tiết lộ Harry và Meghan Markle đã "đi quá giới hạn" khi muốn thương mại hóa tước hiệu "Sussex Hoàng gia" mà chưa được sự cho phép của Nữ hoàng Elizabeth II.

Tiết lộ động thái của vợ chồng Harry mà Nữ hoàng dù yêu thương cháu vẫn phải lên tiếng 'chỉnh đốn'

Động thái kể trên của vợ chồng Harry đã khiến Nữ hoàng phải lên tiếng "chỉnh đốn", theo sử gia Robert Lacey.

Trong cuốn sách "Battle of Brothers", Lacey viết rằng quyết định của Harry và Meghan Markle về việc thương mại hóa thương hiệu hoàng gia của họ đã khiến Nữ hoàng phải lên tiếng, bởi cặp đôi làm vậy mà không có sự cho phép của bà.

Lacey tiết lộ trong cuốn sách rằng quyết định bán các vật phẩm dưới thương hiệu "Sussex Royal" mà không được sự cho phép của Nữ hoàng đã đi quá giới hạn, buộc "Hoàng gia phải lên tiếng phản đối".

Việc các thành viên của Hoàng gia tự sản xuất các vật phẩm để bán cho người dân không phải là mới. Vua Charless III từng bán nhiều sản phẩm hữu cơ với thương hiệu "Duchy Originals" của ông, trong khi nhiều bất động sản của Hoàng gia cũng bán quà lưu niệm cho khách du lịch.

Tuy vây, vấn đề của Harry và Meghan là họ đã không xin phép Nữ hoàng quá cố trước khi công bố kế hoạch bán các vật phẩm của mình. Vợ chồng Công tước xứ Sussex được cho là đã chi hàng ngàn bảng để đăng ký nhãn hiệu cho nhiều sản phẩm, từ áo phông tới khăn quấn.

"Một lần nữa, Harry hoàn toàn không hỏi ý kiến Nữ hoàng về một kế hoạch lớn ảnh hưởng tới nhiệm vụ và hình ảnh Hoàng gia của cậu ấy, cũng như hình ảnh của Hoàng gia. Hoàng gia buộc phải có động thái phản ứng," tác giả Lacey viết.

Lacey cũng nói rằng Nữ hoàng Elizabeth II luôn dành tình cảm đặc biệt cho Harry, và rất vui mừng sau khi anh kết hôn với Meghan Markle, tuy vậy "có những vấn đề Nữ hoàng không thể nhượng bộ".

"Có những vấn đề mà Nữ hoàng sẽ không nhượng bộ, và quan trọng nhất trong số đó là thẩm quyền của Hoàng gia," Lacey giải thích.

"Do họ không công bố kế hoạch bán các vật phẩm với thương hiệu Hoàng gia, Harry và Meghan đã vi phạm thẩm quyền đó. Vấn đề như vậy cần có sự chấp thuận của Nữ hoàng, và vợ chồng họ đã không hỏi ý kiến bà," tác giải này viết thêm.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tiet-lo-ong-thai-cua-vo-chong-harry-ma-nu-hoang-du-yeu-thuong-chau-van-phai-len-tieng-chinh-on-a362997.html