Thế giới

Tiết lộ điều duy nhất Harry hối hận trước cái chết của ông nội Philip

Hoàng tử Harry được cho là "hết sức thất vọng" khi anh không thể nói lời tạm biệt với Hoàng thân Philip, theo các nguồn tin thân cận với Công tước xứ Sussex.

Hoàng thân Philip, 99 tuổi, qua đời trong giấc ngủ hôm 09/04. Harry đã ngay lập tức trở lại Anh để dự lễ tang ông nội, tuy vậy các nguồn tin thân cận cho biết anh cảm thấy "rất có lỗi" bởi không thể ở cạnh ông nói lời từ biệt.

Do ảnh hưởng của các biện pháp giới hạn phòng ngừa đại dịch Covid-19, Harry và Meghan không thể trở lại Anh từ khi chuyển tới Mỹ sinh sống hồi năm ngoái.

Tuy vậy sau cái chết của Hoàng thân Philip, nguồn tin nói với tờ US Weekly rằng "Harry cảm thấy có lỗi do không thể ở bên để nói lời từ biệt".

Tiết lộ điều duy nhất Harry hối hận trước cái chết của ông nội Philip

"Nữ hoàng muốn Harry trở về. Bản thân Harry cũng hy vọng có thể kịp trở về để vinh danh ông nội, người có mối quan hệ rất gần gũi với anh," nguồn tin tiết lộ.

Điện Buckingham hôm 10/04 xác nhận Harry sẽ trở lại Anh để dự lễ tang Hoàng thân Philip. Truyền thông Anh hôm nay cho biết anh đã trở về, và sẽ tham dự lễ tang ông nội tại Nhà thờ St. George hôm 17/04 tới.

Tuy vậy, Harry vẫn cần phải tuân thủ các quy định phòng chống Covid-19, và sẽ tự cách ly tại tư dinh hoặc tại khách sạn.

Meghan không thể trở về Anh dự tang lễ, theo phát ngôn viên Hoàng gia Anh. Cu thể, "các bác sĩ khuyến nghị cô không nên di chuyển" khi đang mang thai.

Philip được cho là có mối quan hệ không thực sự tốt với Thái tử Charles, cha của Harry. Charles từng tiết lộ với công chúng rằng khi còn nhỏ ông thường xuyên bị cha coi thường, đôi lúc trước mặt bạn bè và gia đình.

Trong cuốn tự truyện "Hoàng thân xứ Wales" của tác giả Jonathan Dimbleby, có sự tham gia của Thái tử Charles, Philip được mô tả là nuông chiều "những hành vi hỗn láo và ngỗ ngược" của Công chúa Anne, nhưng lại tỏ ra coi thường con trai, người ông đánh giá "có hơi yếu đuối".

Tuy vậy, ông được coi là có quan hệ tốt với hai cháu nội, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Thủ tướng Anh nhường ghế dự tang lễ Hoàng thân Philip
>> Cung điện Buckingham chính thức trả lời về nghi vấn Meghan Markle không về Anh chịu tang cố Hoàng thân Philip, mọi sự đã rõ ràng
>> Tiết lộ nơi cất giữ thi hài Hoàng tế Philip cho tới khi Nữ hoàng qua đời, nguyên nhân sâu xa khiến công chúng tuôn trào nước mắt
>> Động thái mới nhất của vợ chồng Công nương Kate sau sự ra đi của Hoàng tế Philip, không cần nói lời nào cũng đủ khiến nhiều người rơi nước mắt
>> 3 lời nhắn nhủ quan trọng cuối cùng của Hoàng tế Philip dành cho Thái tử Charles trước khi qua đời
>> Bức ảnh 'Một lần gặp gỡ, trọn đời bên nhau' của Nữ hoàng Anh và Hoàng tế Philip được lan truyền trên mạng, chỉ một ánh mắt đã nói lên tất cả


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tiet-lo-dieu-duy-nhat-harry-hoi-han-truoc-cai-chet-cua-ong-noi-philip-tintuc750976