Thế giới

Tiết lộ: Chia tay tỷ phú Bill Gates, bà Melinda nhận được ngay số tiền khổng lồ

Công ty đầu tư của tỷ phú Bill Gates đã chuyển số cổ phiếu trị giá 1,8 tỷ USD cho bà Melinda ngay trong ngày hai ông bà tuyên bố ly dị sau 27 năm chung sống.

Cascade Investment, công ty holding mà tỷ phú Bill Gates sáng lập về quản lý khối tài sản của mình, đã chuyển 14 triệu cổ phiếu của doanh nghiệp Đường sắt Quốc gia Canada cho bà Melinda Gates hôm 03/05, truyền thông Mỹ đưa tin.

Cùng ngày, công ty này cũng chuyển hơn 2,9 triệu cổ phiếu hãng AutoNation cho bà Melinda Gates.

Tiết lộ: Chia tay tỷ phú Bill Gates, bà Melinda nhận được ngay số tiền khổng lồ

Dựa trên giá thị trường hôm 05/05, số cổ phiếu Đường sắt Quốc gia Canada mà bà Melinda Gates nhận được trị giá 1,5 tỷ USD, trong khi cổ phiếu của AutoNation được định giá khoảng 300 triệu USD.

Số cổ phiếu mà bà Melinda nhận được ước tính chiếm 3% của AutoNation và 2% của Đường sắt Quốc gia Canada.

Động thái trên được đánh giá là chỉ dấu đầu tiên cho việc phân chia tài sản sau ly hôn của cặp vợ chồng tỷ phú Bill Gates. Các chuyên gia tài chính của Bloomberg đánh giá Gates hiện là người giàu thứ 4 thế giới.

Đơn ly hôn được gửi lên Tòa án Cấp cao Hạt King ở bang Washington cho thấy hai người không có thỏa thuận hôn ước để chia khối tài sản ước tính lên tới 146 tỷ USD.

Thay vào đó, hai vợ chồng đã ký hợp đồng ly ôn để chia tài sản, tuy vậy những điều khoản chi tiết của hợp đồng này chưa được công bố.

Công ty Cascade Investment quản lý khoảng 30 tỷ USD của Bill Gates, được đánh giá là một trong những tài sản được chú ý nhất.

Bên cạnh đó, quyền sở hữu đất đai ở Mỹ của hai vợ chồng cũng thu hút chú ý của dư luận. Bill Gates hiện đang sở hữu khoảng hơn 1.000km2 đất tại hơn 10 bang, theo điều tra hồi tháng 01 vừa qua.

Việc tiến hành các thủ tục ly hôn tại tòa án được cho là sẽ tiết lộ nhiều điều chưa biết về đất đai mà tỷ phút 65 tuổi sở hữu tại Mỹ.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Tuổi 65 của Bill Gates: Độc thân nhiều tiền, nếu xài 1 triệu USD/ngày thì phải mất 400 năm mới tiêu hết tài sản
>> Tỷ phú Bill Gates và mối quan hệ kỳ lạ với tình cũ: Trước khi kết hôn phải gọi điện hỏi ý kiến, lấy vợ rồi vẫn thường xuyên thăm người xưa
>> Hãy dừng 'quy chụp' việc tan vỡ vì phụ nữ bắt đàn ông rửa bát: CEO giải mã lý do vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn cực kỳ đơn giản


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tiet-lo-chia-tay-ty-phu-bill-gates-ba-melinda-nhan-duoc-ngay-so-tien-khong-lo-tintuc756232