Thế giới

Tiêm vaccine Covid-19 quá liều, hai người Australia phải nhập viện

Hai người lớn tuổi tại Australia đã phải nhập viện theo dõi sau khi bị tiêm vaccine ngừa Covid-19 quá liều.

Một người đàn ông 88 tuổi và một phụ nữ 94 tuổi sống trong một nhà dưỡng lão tại thành phố Brisbane, Australia đã phải nhập viện sau khi bị tiêm quá liều vaccine ngừa Covid-19 hôm qua (23/2). Một y tá sau khi phát hiện vụ việc đã lập tức can thiệp nên chỉ có 2 người bị tiêm vaccine quá liều.

Tiêm vaccine Covid-19 quá liều, hai người Australia phải nhập viện
Nhà dưỡng lão nơi có hai người già bị tiêm vaccine ngừa Covid-19 quá liều tại thành phố Brisbane, Australia (Nguồn: ABC News)

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết, mặc dù chưa thể khẳng định chắc chắn lượng vaccine quá liều được tiêm vào hai người này song ông cho biết lượng vaccine được tiêm là “không quá 4 liều”. Mặc dù cho đến lúc này sức khỏe của hai người này vẫn ổn định song việc nhập viện theo dõi là cần thiết để đề phòng xảy ra các biến chứng.

Hiện tại, bác sĩ phụ trách việc tiêm vaccine cho hai người này đã nghỉ việc.

Vụ việc xảy ra khiến dư luận Australia đặt ra câu hỏi về chất lượng đào tạo nhân viên y tế đảm nhiệm tiêm chủng. Mặc dù chính quyền liên bang Australia đã có chương trình đào tạo chuyên biệt cho các nhân viên y tế trong việc tiêm vaccine ngừa Covid-19, tuy vậy, vụ việc xảy ra ngày hôm qua cho thấy vẫn có lỗ hổng trong quá trình này.

Theo Việt Nga (VOV)


>> 11 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc-xin ngừa COVID-19
>> Hà Nội khẳng định xử lý triệt để các ổ dịch, kiến nghị được ưu tiên vắc-xin
>> Đồng Nai đề xuất mua 6,2 triệu liều vắc-xin Covid-19 tiêm miễn phí cho người dân


https://vov.vn/the-gioi/tiem-vaccine-covid-19-qua-lieu-hai-nguoi-australia-phai-nhap-vien-839130.vov