Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V hiệu quả cao trước các biến thể mới

Việc tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V có hiệu quả phòng ngừa các biến thể mới của virus rất hiệu quả, bao gồm cả các biến thể nguy hiểm hơn được phát hiện ở Anh và Nam Phi.

Các nhà khoa học Nga hôm nay (27/2) tuyên bố, một thử nghiệm nhằm kiểm tra tính hiệu quả của việc tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V phòng Covid-19, để bảo vệ cơ thể trước những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã cho những kết quả rất khả quan.

Tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V hiệu quả cao trước các biến thể mới
Vaccine Sputnik V. (Ảnh: AP)

Tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị tiến hành đánh giá hiệu quả của các loại vaccine Covid-19 phát triển trong nước, trong việc phòng ngừa các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 trên thế giới. Và việc đánh giá cần được hoàn tất trước ngày 15/3.

Theo ông Denis Logunov, Phó Giám đốc Viện Gamaleya – nơi phát triển vaccine Sputnik V, nghiên cứu do trung tâm này mới thực hiện đang cho thấy việc tiêm nhắc lại vaccine Sputnik V có hiệu quả phòng ngừa các biến thể mới của virus rất hiệu quả, bao gồm cả các biến thể nguy hiểm hơn được phát hiện ở Anh và Nam Phi. Các kết quả nghiên cứu sẽ sớm được công bố./.

Theo Đình Nam (vov.vn)


>> Quan chức Đức đề xuất dùng vaccine Covid-19 của Trung Quốc, Nga
>> Nga phát kem miễn phí cho người tiêm vaccine Covid-19
>> Nga sắp đăng ký vaccine Covid-19 thứ ba
>> Nga tiêm vaccine Covid-19 cho người vô gia cư


https://vov.vn/the-gioi/tiem-nhac-lai-vaccine-sputnik-v-hieu-qua-cao-truoc-cac-bien-the-moi-839931.vov