Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thực hư thông tin tổng thống Putin thả 800 con sư tử ra phố để người dân Nga ở nhà tránh dịch COVID-19

Thông tin này đã gây bão trên mạng xã hội và cư dân mạng thì chia sẻ "bất chấp đúng hay sai".

Đại dịch COVID-19 đang lan rộng trên toàn thế giới và cùng lúc đó, ngày càng xuất hiện thêm nhiều những thông tin bịa đặt, gây hoang mang và căng thẳng cho nhiều người.

Và mới nhất, rất nhiều tài khoản, trang Facebook đã chia sẻ hình ảnh một con sư tử kèm nội dung "Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thả 800 con hổ và sư tử khắp cả nước để ngăn người dân ra đường".

'Nga tha 800 con su tu ra duong' la tin gia hinh anh 1 Screenshot_23.jpg
Bức ảnh cùng thông tin bịa đặt đang lan truyền trên mạng xã hội

Nhưng phòng Đấu tranh Chống Tin giả Ấn Độ (AFWA) của India Today đã tuyên bố đây là thông tin bịa đặt. Được biết, trang Facebook "Humor TV" là nơi đầu tiên lan truyền tin giả này. Bài đăng được chia sẻ lại hơn 18.000 lần trên Facebook và nhiều mạng xã hội khác.

Theo tờ Metro, hình ảnh con sư tử đi trên phố đã có từ năm 2016 ở thành phố Johannesburg, Nam Phi chứ không phải chụp mới đây tại Nga.

Cụ thể hơn, một nhà sản xuất phim ở địa phương đã tự ý thả con sư tử xuống phố để hoàn thành một cảnh quay dù hành động này không được chính quyền thành phố cho phép.

Irvaan Dolley, đến từ Ibiza, Tây Ban Nha, người chứng kiến con sư tử đi ngang qua, kể rằng: "Thật là một cảnh tượng kỳ lạ khi nhìn thấy con sư tử đi dạo trong thành phố như thế và suy nghĩ đầu tiên của tôi là chạy thật nhanh".

Rất may là không ai bị thương sau sự việc này. Tuy nhiên, đại diện Cơ quan Đường bộ thành phố Johannesburg, ông Zanta Myeza, cho biết họ đã triệu tập những người có liên quan đến vụ việc để giải quyết.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thuc-hu-thong-tin-tong-thong-putin-tha-800-con-su-tu-ra-pho-de-nguoi-dan-nga-o-nha-tranh-dich-covid-19-tintuc672455

Loading...