Thế giới

Thực hư băng đảng người TQ tuyên bố sẽ kiểm soát thành phố Campuchia

Đoạn video khiến cảnh sát Campuchia vào cuộc điều tra, cho thấy một nhóm người Trung Quốc tuyên bố sớm muộn cũng sẽ nắm quyền kiểm soát thành phố ở Campuchia.
Thực hư băng đảng người TQ tuyên bố sẽ kiểm soát thành phố Campuchia
Băng đảng người Trung Quốc xuất hiện trong video.

Video được đăng tải trên một trang web dành cho người Trung Quốc ở Campuchia, theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP). Trong video, một người đàn ông đứng ở giữa nhóm thanh niên cởi trần, xăm trổ, tuyên bố sẽ chiếm quyền kiểm soát thành phố Campuchia ở tỉnh Sihanoukville.

“Kampong Som, trong 3 năm tới, dù an toàn hay hỗn loạn thì cũng sẽ thuộc quyền kiểm soát của tôi”, người đàn ông trong video tuyên bố, trong đó Kampong Som là tên khác của Sihanoukville, thủ phủ của tỉnh cùng tên”.

Người đàn ông này quay sang hỏi nhóm người đứng vây quanh: “Tôi nói có đúng không?” Cả nhóm đồng thành: “Đúng”.

Đoạn video đã khiến cảnh sát quốc gia Campuchia vào cuộc điều tra. Đại sứ quán Trung Quốc ở Campuchia cũng khẳng định sẽ hợp tác với chính quyền nước sở tại.

Mới đây nhất, cảnh sát trưởng Campuchia, tướng Neth Savoeun, nói trên tờ Khmer Times rằng, băng đảng trong video đã không còn trú tại Campuchia.

“Chúng tôi nhận thấy đoạn video được quay từ lâu. Nhóm người Trung Quốc cũng không còn ở tỉnh Sihanoukville”, tướng Neth Savoeun nói. “Cảnh sát quốc gia Campuchia sẽ tiếp tục điều tra và chia sẻ thông tin với Trung Quốc”.

Tờ Nhật báo Bắc Kinh sau đó đăng tải thông tin nói video trên là do một nhóm bạn quay cho vui khi họ đến Sihanoukville hồi tháng Ba.

Tờ báo Trung Quốc dẫn lời người đàn ông tự nhận là “thủ lĩnh băng đảng” trong video, nói anh ta quay tổng cộng khoảng 20 video và chia sẻ lên ứng dụng TikTok. Nhưng không rõ vì sao video này lại bị rò rỉ trong thời gian gần đây.

Người đàn ông giấu tên nói anh ta đã quay trở về Trung Quốc và không có ý định vi phạm luật pháp Campuchia. Nhưng sẵn sàng chịu hậu quả nếu cần thiết.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Campuchia hiện chưa đưa ra bình luận.

Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt)
Loading...Tin mới hơn