Thế giới

Thử xem ong bắp cày đốt có chết không, người đàn ông phải trả giá đắt cho hành động dại dột

Với một chuyên gia về động vật hoang dã như Coyote Peterson, việc đem ong bắp cày ra để thử nghiệm là một điều thực sự quá liều lĩnh. May mắn thay, thần chết vẫn chưa tới đưa người đàn ông Mỹ này đi sau cú chích đau đớn.

Đại đa số các loài động vật có thể châm nọc, đốt đều không khiến con người tử vong ngay lập tức; cùng lắm là vài vết thương nhẹ, mẩn ngứa. Tuy nhiên, có những sinh vật sẽ khiến bạn thực sự gặp cơn ác mộng với nỗi đau tưởng chừng như "chết đi sống lại", như loài ong bắp cày chiến binh.

Và để biết cảm giác đau đớn nó như thế nào, chuyên gia về động vật hoang dã người Mỹ Coyote Peterson đã quyết định sẽ thử để ong bắp cày đốt chiến binh đốt xem nọc độc của nó có chết người không. 

Thử xem ong bắp cày đốt có chết không, người đàn ông phải trả giá đắt cho hành động dại dột
Đây quả thực sự là một quyết định táo bạo của Coyote Peterson.

Trong một đoạn video ghi lại hành trình khám phá khu rừng nhiệt đới của Coyote Peterson được đăng tải vào tháng 11/2017, người xem có thể chứng kiến toàn bộ cuộc thử nghiệm để ong bắp cày đốt của Coyote Peterson. Người đàn ông 36 tuổi chia sẻ.

"Tôi chắc chắn nó sẽ đau lắm. Thử nghiệm này sẽ giúp tôi có cái nhìn chính xác hơn về giới hạn đau đớn mà con người có thể chịu đựng, nhân danh khoa học và giáo dục", Coyote giải thích một cách vừa hài hước, vừa kịch tính trong khi đang lùng bắt một con ong bắp cày và thử nghiệm. Tuy nhiên, khi bắt được một con ong bắp cày, người đàn ông bắt đầu thấy sợ hãi hơn...

Thử xem ong bắp cày đốt có chết không, người đàn ông phải trả giá đắt cho hành động dại dột - 1
Con ong bắp cày được Coyote thử nghiệm.

"Tôi phải ngồi xuống một lát để nhìn kỹ con ong bắp cày. Tại sao một thứ nhỏ bé như vậy lại có thể khiến đối phương đau đớn, tê dại".

"Trên thực tế, không có nhiều người từng bị ong bắp cày chiến binh đốt bởi vì không giống như những loài ong bắp cày khác, ong bắp cày chiến binh thường xây tổ rất cao trên cây trong những cánh rừng tại Trung và Nam Mỹ - một nơi mà con người gần như không thể tiếp cận được.

Hơn nữa, chúng có tốc độ cực kỳ nhanh nên ít khi con người bắt được chúng".

Thử xem ong bắp cày đốt có chết không, người đàn ông phải trả giá đắt cho hành động dại dột - 2

Sau khi để con ong chích vào tay, Coyote cảm thấy chất độc lan dần trong mạch máu. Người đàn ông đau đớn, quằn quại trên mặt đất. Coyote cảm thấy khó thở và cơ thể như tê dại. Chỉ cần nhìn gương mặt quằn quại, môi mím chặt là hiểu anh đã đau đớn như thế nào. 

May mắn thay, cơn đau cũng qua dần và Coyote đã sống sót sau cú chích đau điếng của con ong bắp cày chiến binh. Người đàn ông này cho biết, đây chưa phải cú chích đau đớn nhất mà anh từng nếm trải trong đời. Tuy nhiên, chắc chắn mọi người cũng không nên thử thí nghiệm dại dột này nếu không muốn vác họa vào thân. 

Thử xem ong bắp cày đốt có chết không, người đàn ông phải trả giá đắt cho hành động dại dột - 3
Khuôn mặt đau đớn của Coyote khi bị ong đốt.

Theo Skye (Helino)
Loading...