Thế giới

Thủ tướng Séc tiết lộ chuyện bị ám sát hụt

Thủ tướng CH Séc tiết lộ ông suýt bị một người đàn ông phản đối các biện pháp hạn chế phòng chống dịch Covid-19 giết hại tại văn phòng chính phủ.

Trong một đoạn video mới đăng tải trên trang Facebook cá nhân hôm 3/12, Thủ tướng Séc Andrej Babis cho biết, cảnh sát đã ngăn chặn thành công âm mưu ám sát ông một ngày trước đó.

Thủ tướng Séc tiết lộ chuyện bị ám sát hụt
Thủ tướng Séc Andrej Babis giơ bức ảnh chụp các tang vật thu giữ được từ kẻ định ám sát ông. Ảnh: Facebook

"Hôm qua, một kẻ chống đối thắt chặt an ninh dịch tễ đã đến tòa nhà chính phủ và muốn tấn công tôi, khi anh ta mang theo một con dao găm và một khẩu súng lục. Cảnh sát đã chặn anh ta ngay lối vào tòa nhà", ông Babis kể.

Theo báo RT, ông Babis sau đó công bố một bức ảnh chụp các tang vật thu giữ được từ nghi phạm. Lãnh đạo Chính phủ Séc nói đây không phải là người duy nhất đang đe dọa ông vì phản đối các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn virus lây lan.

Ông Babis cũng đặt câu hỏi tại sao mọi người không đối diện sự thật và hiểu rằng nhà chức trách đang làm mọi thứ có thể để cứu các sinh mạng.

"Chúng tôi đều làm những điều này vì người dân. Các bạn không tin virus này có thể giết chết con người ư? Các bạn không tin rằng vắc xin có khả năng bảo vệ sao?", ông Babis nói.

Phát ngôn viên cảnh sát cho hay, cơ quan an ninh đang điều tra vụ việc.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Babis đối mặt với âm mưu ám sát. Hồi tháng 2, ông tiết lộ với đài CNN rằng, một nam giới muốn bắn ông và gia đình. Tuy nhiên, người này về sau đã viết một bức thư xin lỗi thủ tướng.

Ông Babis sắp rời ghế lãnh đạo chính phủ, vị trí ông nắm giữ kể từ năm 2017. Tổng thống Milos Zeman đã chỉ định chính trị gia Petr Fiala kế nhiệm ông làm thủ tướng sau cuộc bầu cử hồi tháng 10.

Theo Tuấn Anh (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/thu-tuong-sec-tiet-lo-chuyen-bi-am-sat-hut-798285.html