Thế giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Putin và Merkel bên lề G20

Lãnh đạo Việt Nam và lãnh đạo các nước cam kết thúc đẩy quan hệ song phương và triển khai các thỏa thuận.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Putin và Merkel bên lề G20
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) gặp Tổng thống Nga Putin bên lề hội nghị G20 ở Nhật Bản hôm nay. Ảnh: TTXVN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay nhất trí thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước ngày càng thực chất, nhất là trên lĩnh vực năng lượng, dầu khí, công nghệ cao. Đây là một nội dung trao đổi giữa lãnh đạo Việt Nam và Nga bên lề hội nghị hượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản.

Hai bên cũng thống nhất đẩy mạnh việc triển khai các thoả thuận đã cam kết trong các chuyến thăm chính thức cấp cao giữa hai nước, nhất là chuyến thăm Nga của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hồi tháng 5.

Trong chuyến thăm, Thủ tướng và Thủ tướng Nga Medvedev khẳng định năng lượng là một trong những trụ cột quan trọng của hợp tác Việt - Nga. Hai bên nhất trí thúc đẩy doanh nghiệp dầu khí hai nước hợp tác thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam cũng như trên lãnh thổ Nga.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bên lề G20 hôm nay, Thủ tướng Đức Angela Merkel đánh giá cao việc hai bên đã trao đổi hiệu quả các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước. Hai lãnh đạo khẳng định cam kết tiếp tục triển khai mạnh mẽ các biện pháp tăng cường quan hệ theo hướng ngày càng sâu rộng, thực chất hơn.

Thủ tướng Việt Nam cũng trao đổi song phương với Thủ tướng Australia Scott Morrison, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Chủ tịch WB và Chủ tịch ADB.

Theo Khánh Lynh (TTXVN)
Loading...

Loading...