Thế giới

Thủ tướng Đức Angela Merkel có thể sắp tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca

Bà Merkel được cho là sẽ tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca một ngày sau chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen.

Truyền thông Đức đưa tin thủ tướng Angela Merken sẽ được tiêm vaccine AstraZeneca vào ngày 16/04.

Việc thủ tướng Đức tin tưởng vào vaccine AstraZeneca được đánh giá là tin tức tích cực cho sản phẩm này. Giới chức Đức hiện chỉ cho phép người trên 60 tuổi tiêm vaccine, trong khi đang điều tra báo cáo về các ca bệnh đông máu hiếm gặp được cho là có liên quan tới vaccine.

Thủ tướng Đức Angela Merkel có thể sắp tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca

Hai hãng tin Die Welt và Die Stern đều đưa tin bà Merkel, năm nay 66 tuổi, sẽ tiêm vaccine hôm 16/04. Phát ngôn viên của thủ tướng Đức từ chối xác nhận các báo cáo, theo truyền thông Đức, nhưng lưu ý rằng chính phủ nước này từ hôm 12/04 đã cho biết thủ tướng sẽ sớm tiêm vaccine.

Trước đó hôm 15/04, chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cũng đã được tiêm vaccine.

Bà Ursula von der Leyen, 62 tuổi, đăng ảnh trên Twitter cho thấy đang được tiêm vaccine, kèm theo thông điệp: "Sau khi chúng ta vượt qua ngưỡng 100 triệu liều vaccine được tiêm ở EU, tôi rất vui mừng khi được tiêm vaccine Covid-19 liều đầu hôm nay."

Quan chức Ủy ban châu Âu cho biết bà Ursula von der Leyen được tiêm vaccine của BioNTech/Pfizer, đồng thời khẳng định không có chuyện bà được ưu tiên.

Quan chức này cho hay các thành viên của Ủy ban châu Âu nhận vaccine BioNTech/Pfizer từ chính phủ Bỉ. Đã có khoảng 2,6 triệu người Bỉ được tiêm trước bà von der Leyen.

Trong bối cảnh triển khai tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 tại châu Âu bị chỉ trích vì chậm trễ và gây lo ngại an toàn, bà von der Leyen hôm 14/04 thông báo Ủy ban châu Âu đang đàm phán mua thêm 1,8 tỷ liều vaccine từ BioNTech/Pfizer.

Hôm 13/04, hãng Johnson & Johnson cho biết sẽ tạm dừng triển khai tiêm vaccine tại châu Âu, với lý do các báo cáo về chứng đông máu ở Mỹ.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Thủ tướng Đức Merkel chỉ trích việc Twitter cấm vĩnh viễn Tổng thống Trump là "có vấn đề"
>> Thủ tướng Đức Merkel thừa nhận mất ngủ vì đại dịch Covid-19
>> Đảng của bà Merkel liên tiếp thua ở 2 bang Đức bầu cử sớm


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thu-tuong-duc-angela-merkel-co-the-sap-tiem-vaccine-covid-19-cua-astrazeneca-tintuc751931