Thế giới

Thủ tướng Canada bác cáo buộc sàm sỡ phóng viên

Ông Justin Trudeau không cho rằng mình có hành động quấy rối khi tham gia lễ hội âm nhạc cách đây 18 năm.
Thủ tướng Canada bác cáo buộc sàm sỡ phóng viên
Thủ tướng Canada Trudeau. Ảnh: Reuters.

"Tôi đã suy nghĩ rất thận trọng về điều tôi nhớ, liên quan đến sự cố gần 20 năm trước. Tôi không cảm thấy mình hành động không phù hợp nhưng tôi tôn trọng sự thật rằng người khác có thể có cảm nghĩ khác", Guardian ngày 6/7 dẫn lời Thủ tướng Canada nói.

Cáo buộc về Trudeau xuất hiện trên báo địa phương Creston Valley Advance vài ngày sau khi diễn ra lễ hội âm nhạc năm 2000 ở British Columbia, Canada. Trudeau khi đó là giáo viên, 28 tuổi. Tờ báo nói rằng Trudeau "sờ soạng" một phóng viên, người đưa tin lễ hội.

Bài báo không có tên tác giả và không nói cụ thể điều gì đã xảy ra nhưng cho biết phóng viên cảm thấy bị coi thường và Trudeau đã xin lỗi. "Tôi xin lỗi, nếu tôi biết bạn làm việc cho một tờ báo quốc gia, tôi đã không làm thế", ông nói. Tác giả bài báo trên Creston Valley Advance được cho là nữ phóng viên đưa ra cáo buộc.

Hôm 6/7, trước câu hỏi vì sao ông xin lỗi người phụ nữ đó, Trudeau cho hay nếu có xin lỗi thì là "vì tôi cảm thấy cô ấy không thoải mái với sự tương tác giữa hai bên". Ông cho hay không cố tiếp xúc với người phụ nữ hay bất cứ ai trong cùng nhóm tham dự lễ hội.

Thủ tướng Canada nói các vấn đề liên quan đến tấn công tình dục và các hành vi khác là điều ông quan tâm từ khi còn trẻ. Ông coi cáo buộc là một phần của xu hướng chống quấy rối đang diễn ra trong xã hội. Thủ tướng Canada cho rằng dù nam giới không coi hành động của mình là không phù hợp nhưng phụ nữ lại có suy nghĩ khác, mọi người cần tôn trọng và suy nghĩ về điều đó. Trước đó, Thủ tướng Canada kêu gọi có một cuộc điều tra độc lập với cáo buộc và chỉ trích nhằm vào mình.

Theo Khánh Lynh (VnExpress.net)
Loading...