Thế giới

Thủ tướng Anh Rishi Sunak bị phạt vì không thắt dây an toàn

Ngày 19/1, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã bị cảnh sát phạt vì không thắt dây an toàn khi ngồi trong xe ô tô đang di chuyển, CNN dẫn thông báo của cảnh sát hạt Lancashire, Tây Bắc nước Anh.
Thủ tướng Anh Rishi Sunak bị phạt vì không thắt dây an toàn
Thủ tướng Anh Rishi Sunak

Ngày 20/1, người phát ngôn của Phố Downing cho biết, Thủ tướng Anh Rishi Sunak sẽ tuân thủ hình phạt. “Thủ tướng thừa nhận đây là một sai sót,” người phát ngôn nói thêm.

Cảnh sát hạt Lancashire thông báo: “Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một cá nhân không thắt dây an toàn khi đang ngồi trên một chiếc ô tô đang di chuyển ở Lancashire. Sau khi xem xét vấn đề này, hôm nay (ngày 20/1) chúng tôi đã phát thông báo hình phạt cố định tới một người đàn ông 42 tuổi đến từ London”.

Tại Vương quốc Anh, mức phạt áp dụng cho người phạm lỗi không thắt dây an toàn trên ghế hành khách khi đang di chuyển bằng ô tô là 100 bảng (124 USD). Nếu vụ việc bị đưa ra tòa, ông Sunak có thể phải trả tới 500 bảng (620 USD).

Đây là lần thứ hai cảnh sát phạt ông Sunak trong thời gian ông giữ chức vụ công. Vào tháng 8/2022, ông Sunak, khi đó là bộ trưởng tài chính, và cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bị cảnh sát phạt vì tham gia bữa tiệc vi phạm lệnh phong toả ngừa COVID-19.

Theo Hà Thu (Tiền Phong)

 
https://tienphong.vn/thu-tuong-anh-rishi-sunak-bi-phat-vi-khong-that-day-an-toan-post1504727.tpo