Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thủ tướng Anh Boris Johnson nhiễm Covid-19

Thông tin từ chính phủ Anh cho biết thủ tướng Anh Boris Johnson được xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2. Ông có triệu chứng bệnh nhẹ, hiện đang tự cách ly.

Ông Boris Johnson được xét nghiệm Covid-19 hôm 26/03 sau khi có biểu hiện "triệu chứng nhẹ", người phát ngôn có Số 10 Phố Downing cho biết trong một thông báo.

Thủ tướng Anh Boris Johnson nhiễm Covid-19

"Xét nghiệm được thực hiện bởi nhân viên Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) tại Số 10 Phố Downing, và kết quả là dương tính," phát ngôn viên này cho biết. "Tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế, Thủ tướng hiện đang tự cách ly tại Phố Downing."

Ông Boris Johnson cũng xác nhận chẩn đoán nhiễm bệnh trên Twitter hôm 27/03.

"Tôi có biểu hiện triệu chứng nhẹ của coronavirus, bao gồm sốt và ho thường xuyên.Theo lời khuyên của Giám đốc Y tế, tôi đã xét nghiệm. Kết quả là dương tính, do đó tôi sẽ ở nhà làm việc, tôi sẽ tự cách ly. Tuy vậy, nhờ thành tựu công nghệ hiện đại, tôi vẫn có thể giao tiếp với các thành viên trong nhóm, để lãnh đạo quốc gia chống lại coronavirus," thủ tướng Anh nói trong đoạn video được đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức.

Tối 26/03, thủ tướng Boris Johnson cùng Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak đứng bên ngoài tòa nhà Số 10 Phố Downing để vỗ tay tri ân các y bác sĩ, nhân viên y tế Anh đang tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bộ Tài chính Anh cho biết bộ trưởng Sunak hiện chưa phải tự cách ly.

Hôm 25/03, nhà chức trách Anh xác nhận Thái tử Charles, người thừa kế ngai vàng của Vương quốc Anh, dương tính với Covid-19. Thái tử và phu nhân hiện đang tự cách ly tại biệt điện ở Scotland.

Tới hết ngày 26/03, Anh đã ghi nhận hơn 11.800 ca nhiễm Covid-19, và hơn 580 trường hợp tử vong.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thu-tuong-anh-boris-johnson-nhiem-covid-19-tintuc673127

Loading...