Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thư ký phó thị trưởng Daegu nhiễm Covid-19, từng tiếp xúc những người họp với tổng thống Hàn Quốc

Yonhap đưa tin ông Lee Seung-ho, thư ký của phó thị trưởng thành phố Daegu được xác định nhiễm Covid-19.

Yonhap dẫn nguồn nhà chức trách Daegu cho biết ông Lee được xác định nhiễm Covid-19 vào chiều 26/02. Ngay sau khi thông tin được xác nhận, tòa thị chính thành phố đã được đóng cửa để tiến hành các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Thư ký phó thị trưởng Daegu nhiễm Covid-19, từng tiếp xúc những người họp với tổng thống Hàn Quốc
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong một chuyến thị sát cơ sở y tế tại Daegu (Ảnh: Reuters)

Một trong hai ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại Hàn Quốc được ghi nhận tại thành phố Daegu trong những ngày qua.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh nước này (KCDC), khoảng 80% trong tổng số 1.146 ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc được ghi nhận tại thành phố Daegu và huyện Cheongdo lân cận.

Theo Yonhap, phó thị trưởng Daegu được xem là người đã tiếp xúc với các bệnh nhân, do đó sẽ phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe và xét nghiệm Covid-19.

Trước đó vào chiều 25/02, ông này đã tham gia cuộc họp do tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chủ trì, có sự tham dự của thị trưởng Daegu Kwon Young-jin và các bộ trưởng Giáo dục, An ninh, Y tế.

Thời điểm cuộc họp diễn ra, kết quả xét nghiệm đối với thư ký phó thị trưởng Daegu chưa được công bố, theo Yonhap.

Thông tin từ Nhà Xanh cho biết tổng thống Moon Jae-in ở vị trí khá xa so với phó thị trưởng Daegu, tuy vậy các quan chức, phóng viên tham dự buổi họp vẫn được khuyến nghị tự cách ly trong một tuần, và nên tới cơ sở y tế xét nghiệm virus nếu có biểu hiện triệu chứng bệnh trong thời gian cách ly.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thu-ky-pho-thi-truong-daegu-nhiem-covid-19-tung-tiep-xuc-nhung-nguoi-hop-voi-tong-thong-han-quoc-tintuc668236
Loading...