Thế giới

Thủ đô Mỹ áp lệnh giới nghiêm vì biểu tình

Thị trưởng Washington DC Muriel Bowser tối 31/05 thông báo áp lện giới nghiêm trên toàn thành phố từ 11 giờ đêm tới 6 giờ sáng hôm sau, trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối cái chết của George Floyd tiếp tục diễn biến.

Thị trưởng Bowser cũng cho biết bà sẽ huy động lực lượng Vệ binh Quốc gia của thủ đô Washington DC để đảm bảo an ninh cho thành phố.

Thủ đô Mỹ áp lệnh giới nghiêm vì biểu tình
Người biểu tình bên ngoài Nhà Trắng (Ảnh: AFP/Getty Images)

Thông báo giới nghiêm được bà Bowser đưa ra khi các cuộc biểu tình phản đối cái chết của George Floyd tiếp diễn, sau khi người biểu tình và cảnh sát đã đụng độ bên ngoài Nhà Trắng đêm 29/05.

Các cuộc biểu tình nổ ra tại Mỹ trong tuần qua sau cái chết của George Floyd, một người Mỹ gốc Phi tử vong tại thành phố Minneapolis sau khi bị một cảnh sát khống chế và đè đầu gối lên cổ.

Các nhà hoạt động cùng người dân Mỹ xuống đường phản đối tình trạng cảnh sát bạo lực đã đụng độ với lực lượng thực thi pháp luật. Trong khi đó, tình trạng hôi của, phá hoại cũng diễn ra tại nhiều nơi.

Tại thủ đô Washington DC, người biểu tình đã xô đổ nhiều rào chắn bên ngoài Nhà Trắng, xô đẩy nhiều sĩ quan cảnh sát khiến một số người bị thương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 30/05 đã chỉ trích người biểu tình tại thủ đô Washington DC, đồng thời cáo buộc thị trưởng Boswer không cử cảnh sát tới hỗ trợ lực lượng mật vụ bên ngoài Nhà Trắng.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng đe dọa người biểu tình sẽ phải đối mặt với "những con cho dữ dằn" và "những loại vũ khí đáng sợ" nếu lọt vào bên trong khuôn viên Nhà Trắng.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thu-do-my-ap-lenh-gioi-nghiem-vi-bieu-tinh-tintuc684243
Loading...