Thế giới

Thót tim khoảnh khắc bé gái chới với dưới bể bơi, phản ứng nhanh trí của chị gái 3 tuổi cứu em thoái khỏi 'cửa tử'

Bé gái 2 tuổi suýt chết đuối trong bể bơi tại nhà dù bố đang ở gần đó, rất may cô chị đã phát hiện được sự việc và có phản ứng nhanh nhạy giúp em thoát chết trong gang tấc.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại tình huống nguy hiểm của một bé gái bị ngã xuống hồ bơi khiến nhiều người "đứng tim" theo dõi.  

Clip: Thót tim cảnh đứa bé trượt ngã xuống bể bơi, phản ứng nhanh trí của chị gái nhỏ khiến ai nấy thở phào

Theo diễn biến trong đoạn video có thể thấy, thời điểm này có 3 bố con đứng trong sân nhà có hồ bơi. Người bố cầm chổi quét dọn sân, còn hai cô con gái nhỏ đang chơi đùa quanh bể bơi. Bất ngờ, em gái nhỏ trượt chân rơi xuống hồ bơi mà không đeo phao. Trong khi đó, người bố đang mải quét sân, đứng quay lưng nên không hề hay biết con gái gặp nguy hiểm.  

Thót tim khoảnh khắc bé gái chới với dưới bể bơi, phản ứng nhanh trí của chị gái 3 tuổi cứu em thoái khỏi 'cửa tử'
Cô chị thấy em gái trượt chân ngã xuống bể bơi...

Chứng kiến em gái giãy giụa, đang dần chìm xuống, người chị hoảng sợ hét toáng và chạy về phía bố báo tin. Lúc này người bố mới giật mình, vội vã lao về phía bể bơi, nhảy xuống cứu con gái nhỏ. May mắn, bé gái chỉ bị sặc nước. 

Đoạn clip sau khi được đăng tải, cộng đồng mạng đã dành vô số lời khen cho cô chị gái nhỏ nhanh trí, nhận ra nguy hiểm và báo cho bố. Nhờ vậy, em gái mới kịp thời thoát nạn. 

Thót tim khoảnh khắc bé gái chới với dưới bể bơi, phản ứng nhanh trí của chị gái 3 tuổi cứu em thoái khỏi 'cửa tử' - 1
... Đã nhanh trí chạy đi báo người lớn để kịp thời cứu em. 

"May quá, bé gái chị thật thông minh. Sự nhanh trí của em đã giúp đứa nhỏ thoát chết",

"Nhà có trẻ nhỏ lại có cả hồ bơi, người lớn cũng nên cẩn thận trông trẻ chứ", 

"Xem mà thót cả tim, may mà bé chị nhanh trí tìm người cứu em, nếu không thì không dám nghĩ đến hậu quả luôn ấy", một số bình luận của cư dân mạng. 

Được biết, sự việc khiến ai nấy thót tim xảy ra vào ngày 25/2 vừa qua tại một căn nhà ở Chiang Mai, Thái Lan. Anh Apisit – bố của Kana Kanuengnit (3 tuổi) và Kaning (2 tuổi) - hai đứa trẻ trong đoạn clip chia sẻ với báo chí về sự việc như sau:

“Tôi đang quét dọn gần hồ bơi, còn vợ tôi đang nấu ăn trong bếp sau nhà. Chúng tôi không có kế hoạch cho bất cứ hoạt động vui chơi nào dưới hồ bơi nên tôi không chú ý và không phát hiện sự việc xảy ra.

Chỉ một lúc sau khi tôi quay lưng về phía bể bơi, con gái nhỏ đã rơi xuống dưới. Tôi không nghe thấy gì. Một phần là lỗi của tôi vì tôi đã bất cẩn. Nhưng may mắn là tôi có một người hùng nhỏ - cô con gái lớn của tôi”, anh Apisit chia sẻ.

Anh nói thêm: “Tôi không biết phải làm gì lúc đó, quên luôn điện thoại và những thứ trong túi, cứ như vậy lao thẳng xuống bể bơi. Chiếc bể sâu 1,2m. Các con tôi không biết bơi nhưng do ở dưới nước thường xuyên nên có thể cầm cự trong chốc lát”.

Đoạn video ghi lại sự việc đã được anh Apisit đăng tải, hy vọng đây sẽ là lời cảnh báo đối với các bậc phụ huynh khác, cần hết sức cẩn thận khi con chơi ở gần các bể bơi. Ngay lập tức, đoạn video thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng với 78.000 lượt thích, 8.300 lượt bình luận và hơn 31.000 lượt chia sẻ.

“Tôi nghĩ đây là một ví dụ để nhắc nhở mọi người rằng bạn không thể rời mắt dù chỉ trong tích tắc khi trẻ đang ở gần nơi có nước. Tôi muốn nhấn mạnh điều này với các gia đình có trẻ nhỏ và bể bơi tại nhà, cần dựng hàng rào xung quanh bể bơi, nếu không thì phải thật cẩn thận”, anh Apisit cho hay.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thot-tim-khoanh-khac-be-gai-choi-voi-duoi-be-boi-phan-ung-nhanh-tri-cua-chi-gai-3-tuoi-cuu-em-thoai-khoi-cua-tu-tintuc829279