Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thống đốc Mỹ phản đối đeo khẩu trang bắt buộc nhiễm Covid-19

Thống đốc bang Missouri Mike Parson, người từng từ chối ban hành lệnh bắt buộc đeo khẩu trang, thông báo nhiễm virus corona.

Trong thông báo, ông Mike Parson cho biết đang chờ xét nghiệm lần hai để khẳng định kết quả. Ông thông báo phu nhân của mình là bà Teresa Parson cũng đã nhiễm bệnh.

Thống đốc Mỹ phản đối đeo khẩu trang bắt buộc nhiễm Covid-19
Thống đốc Mike Parson (Ảnh: AP)

"Tôi và phu nhân đều ổn. Tôi đã được xét nghiệm, kết quả ban đầu là dương tính. Hiện tôi cảm thấy khỏe mạnh, không có triệu chứng gì," ông Parson nói, bổ sung thêm rằng ông và vợ sẽ tuân thủ các quy định cách ly.

Ông Parson trước đó đã có nhiều động thái trái ngược với lời khuyên của giới chức y tế bang Missouri, xuất hiện tại các sự kiện đông người và không đeo khẩu trang.

Hôm 11/07, ông nói với các chủ trại gia súc rằng chính quyền tiểu bang sẽ không can thiệp vào quyết định có đeo khẩu trang hay không của họ.

"Các bạn không cần chính quyền nói đeo khẩu trang. Nếu muốn đeo khẩu trang, hãy cứ làm vậy," ông phát biểu. Hình ảnh về sự kiện này cho thấy ông không đeo khẩu trang và cũng không tuân thủ giãn cách xã hội.

Bang Missouri hiện đã ghi nhận gần 117.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.947 trường hợp tử vong. Gần đây nhất, giới chức y tế bang hôm 22/09 thông báo ghi nhận thêm 1.580 ca nhiễm mới và 83 trường hợp tử vong.

Ông Parson, một thành viên đảng Cộng Hòa, sẽ tham gia tranh cử với đối thủ đảng Dân Chủ Nicole Galloway vào tháng 11 tới.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thong-doc-my-phan-doi-deo-khau-trang-bat-buoc-nhiem-covid-19-tintuc706483
Loading...