Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thống đốc đầu tiên của Mỹ dương tính với Covid-19

Thống đốc bang Oklahoma Kevin Stitt thông báo xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus corona.

Ông Stitt, thành viên đảng Cộng Hòa, nói trong cuộc họp báo rằng ông đã xét nghiệm hôm 14/07, và rằng ông cảm thấy ổn", dù "hơi đau nhức".

Ông Stitt nói sẽ tự cách ly và làm việc tại nhà, và tỏ ra "khá sốc" khi biết bản thân là thống đốc đầu tiên ở Mỹ nhiễm Covid-19. Ông cho biết thêm sẽ tự cách ly xa gia đình, những người mà theo ông đã âm tính với virus.

Thống đốc đầu tiên của Mỹ dương tính với Covid-19
Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt và phu nhân (Ảnh: AP)

"Tôi muốn câu chuyện của bản thân nhắc nhở người dân Oklahoma rằng nếu không thấy khỏe, mọi người hãy đi xét nghiệm," ông Stitt cho biết, bổ sung thêm rằng ông chưa tính tới việc yêu cầu toàn bộ người dân trên địa bàn bang đeo khẩu trang.

Ông Stitt từng có nhiều động thái đẩy mạnh việc mở cửa xã hội trở lại tại bang Oklahoma, bất chấp số ca nhiễm Covid-19 tăng cao. Bên cạnh đó, ông cũng từng không chú ý tới lời khuyên của các chuyên gia y tế. Hồi tháng 03, ông bị chỉ trích vì đăng ảnh cùng các con dùng bữa tại nhà hàng đông đúc lên mạng xã hội.

Thành phố Tulsa đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng cao sau buổi mít tinh vận động tranh cử của tổng thống Donald Trump diễn ra tại đây hôm 20/06. Ông Stitt có mặt tại buổi mít tinh và không đeo khẩu trang.

Hôm 15/07, Stitt cho biết ông không tin bản thân nhiễm virus từ buổi mít tinh.

"Tôi không nghĩ tôi nhiễm bệnh từ sự kiện mít tinh của tổng thống. Sự kiện đó đã diễn ra cách đây khá lâu rồi," ông Stitt nói.

Dựa trên rà soát tiếp xúc, cơ quan y tế bang Oklahoma cho rằng ông Stitt không nhiễm Covid-19 từ buổi mít tinh. Một quan chức y tế cho biết hiện chưa rõ ông Stitt nhiễm bệnh ở thời điểm nào, nhưng nhiều khả năng điều đó diễn ra trong hai tuần gần đây.

Bang Oklahoma tính tới 14/07 đã ghi nhận 21.739 ca nhiễm Covid-19, theo số liệu của Đại học John Hopkis.  Chỉ riêng hôm 14/07 trên địa bàn bang đã ghi nhận thêm 1.075 ca nhiễm mới, con số cao chưa từng thấy.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thong-doc-dau-tien-cua-my-duong-tinh-voi-covid-19-tintuc692299
Loading...