Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắt giữ thủ lĩnh mới của IS

Quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lãnh đạo mới của IS đã bị bắt trong một đợt truy quét tại Istanbul.
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắt giữ thủ lĩnh mới của IS
Ngôi nhà nơi thủ lĩnh IS  Abu al-Hassan al-Qurayshi ẩn náu (Ảnh: AFP)

Cảnh sát chống khủng bố và đặc vụ tình báo đã bắt giữ đối tượng mà họ tin là người lãnh đạo IS từ sau khi thủ lĩnh trước đó của tổ chức này thiệt mạng trong chiến dịch của Mỹ ở Syria hồi tháng 02, Bloomberg dẫn lời các quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Trang tin Thổ Nhĩ Kỳ OdaTV xác định danh tính đối tượng bị bắt là Abu al-Hassan al-Qurayshi, nhưng không nêu rõ quá trình xác định thông tin như thế nào. Các báo cáo trước đó cho thấy đây là tên của thủ lĩnh mới IS.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã được thông báo về việc bắt giữ Abu al-Hassan al-Qurayshi. Ông Erdogan sẽ công bố thông tin về vụ bắt giữ trong những ngày tới, theo OdaTV.

Các quan chức cho biết thủ lĩnh khủng bố kể trên đã bị bắt sau khi cảnh sát tiến hành do thám căn nhà hắn đang ở trong một thời gian dài. Theo OdaTV, cảnh sát đã không nổ súng trong chiến dịch truy bắt Abu al-Hassan al-Qurayshi.

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã giao tranh với các tay súng IS tại Thổ Nhĩ Kỳ và tại Syria trong những năm gần đây. Họ đã đẩy IS ra khỏi nơi trú ẩn tại một số thị trấn gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/tho-nhi-ky-tuyen-bo-bat-giu-thu-linh-moi-cua-is-tintuc825064