Thế giới

Thiếu niên bị bỏng vì cố bắt chước trò tách kẹo trong 'Squid Game'

Đun kẹo đường để làm trò tách kẹo như trong 'Squid Game', cậu bé 14 tuổi bị bỏng nặng do đường nóng làm nổ cốc đựng.
Thiếu niên bị bỏng vì cố bắt chước trò tách kẹo trong 'Squid Game'
Nhân vật Seong Gi-hun trong 'Squid Game' khi chơi trò tách kẹo. Ảnh: Netflix

Aiden Higgie (14 tuổi, ở Sydney) làm theo thử thách tách kẹo đường trên mạng xã hội. Đây là thử thách lấy cảm hứng từ bộ phim ăn khách Squid Game trên Netflix. Giống nhiều cô cậu bé trên khắp thế giới, Aiden bắt chước làm kẹo đường dalgona của Hàn Quốc bằng công thức trên TikTok. Thiếu niên 14 tuổi đổ hỗn hợp nước, baking soda và đường trong một chiếc cốc nhựa. Cậu bé cho cốc vào lò vi sóng để đun chảy hỗn hợp. Tuy nhiên, đây là loại cốc không sử dụng được trong lò vi sóng nên đã phát nổ.

Mẹ của Aiden, chị Helen, kể với tờ Telegraph: "Hỗn hợp sôi sùng sục và khi lấy chiếc cốc ra, nó nổ tung trên tay thằng bé. Con tôi bị bỏng tay và rồi đường cùng nhựa cùng chảy xuống chân thằng bé, dính lại từ đầu gối xuống ống chân, đốt cháy da thịt Aiden. Nó giống như kẹo bơ cứng và đốt cháy trực tiếp các dây thần kinh".

Thiếu niên bị bỏng vì cố bắt chước trò tách kẹo trong 'Squid Game' - 1
Vết bỏng ở tay và thương tích ở chân của cậu bé Aiden tại Sydney. Ảnh: PR Image

Aiden cuối cùng bị bỏng độ một ở tay, bỏng sâu và tổn thương dây thần kinh ở chân. Thương tích nặng đến mức các bác sĩ lo ngại cậu bé phải ghép da. Helen cho biết chị đang ở một căn phòng khác khi con "nghịch dại". Trong nhà Helen có nhiều cốc, một số dùng được trong lò vi sóng nhưng cũng có những chiếc không dùng được. Các con cô không phân biệt được loại nào với loại nào.

Các vết bỏng đang tự lành nhưng Aiden có thể mất một năm giữ nguyên lớp băng bó. Mẹ của cậu bé nói tiếp: "Thật sốc khi một hành động đơn giản như làm kẹo lại có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy".

Thiếu niên bị bỏng vì cố bắt chước trò tách kẹo trong 'Squid Game' - 2
Trò chơi tách kẹo bắt nguồn từ một món ăn đường phố quen thuộc của Hàn Quốc có tên kẹo dalgona. Trong ảnh là một cảnh phim 'Squid Game'. Ảnh: Netflix

Tháng qua, cụm từ "công thức làm kẹo đường" và "thử thách kẹo đường" được tìm kiếm tăng đột biến trên toàn cầu. Số lượng tìm kiếm cao đặc biệt ở Australia, Anh và New Zealand. Aiden cho biết cậu bé muốn thực hiện thử thách sau khi nhìn thấy nó "khắp nơi trên mạng" và một số bạn bè của cậu cũng làm.

Aiden hiện kêu gọi mọi người không nên làm thử hoặc nếu làm phải có bố mẹ giám sát. Aiden là một trong ba trẻ em được đưa vào Viện Nhi Westmead trong tháng 9 vì bị bỏng do tham gia trò chơi này. Chính vì vậy, bệnh viện cũng gửi cảnh báo các bậc cha mẹ nên cảnh giác khi thấy con em bắt chước Squid Game.

Cả ba bệnh nhân nhí đều bị bỏng khi đổ đường đun chảy ra. Các vết thương có mức độ từ bỏng nước nhẹ đến tổn thương dây thần kinh. Quyền trưởng khoa Bỏng của bệnh viện, bác sĩ Erik La Hei, cho biết: "Hỗn hợp kẹo đường vừa nóng vừa rất dính. Nếu bị đổ vào cơ thể khi còn nóng, nhiệt độ lớn cùng thời gian tiếp xúc lâu sẽ gây bỏng sâu, nghiêm trọng hơn cho bệnh nhân".

Theo các bác sĩ, nếu trẻ bị bỏng, nên đặt vết bỏng dưới vòi nước mát trong 20 phút. Cởi bỏ tất cả quần áo hay đồ trang sức ở nơi bị bỏng. Nếu vết bỏng lớn hơn đồng xu hoặc nếu cha mẹ cảm thấy lo lắng, nên tìm đến đơn vị y tế để được trợ giúp.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)
https://ngoisao.net/thieu-nien-bi-bong-vi-co-bat-chuoc-tro-tach-keo-trong-squid-game-4379785.html