Thế giới

Thiết giáp lội nước của Mỹ chìm trong lúc huấn luyện, 9 người chết và mất tích

Thiết giáp lội nước AAV của Mỹ bị chìm trong lúc huấn luyện đổ bộ khiến 1 người chết và 8 người khác mất tích. Vụ việc xảy ra cách bờ biển thành phố San Diego khoảng 125km, theo thông tin từ Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ.

Nhà chức trách đã triển khai tìm kiếm cứu nạn tám lính thủy đánh bộ bị mất tích, sau khi vụ việc xảy ra. Một lính thủy đánh bộ đã thiệt mạng trong vụ tai nạn và hai người khác bị thương.

Thiết giáp lội nước của Mỹ chìm trong lúc huấn luyện, 9 người chết và mất tích
Thiết giáp AAV của quân đội Mỹ (Ảnh: Military.com)

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 17 giờ 45 hôm 30/07 (giờ địa phương), khi 15 lính thủy đánh bộ và một thủy thủ trên thiết giáp lội nước AAV đang tham gia huấn luyện đổ bộ. Thiết giáp AAV di chuyển từ đảo San Clemente tới một chiếc tàu của Hải quân Mỹ thì bất ngờ bị chìm, theo Trung úy Cameron H. Edinburgh, phát ngôn viên Lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ tại Trại Pendleton.

Một binh sĩ thuộc Đơn vị Lính thủy đánh bộ Viễn chinh số 15 được đưa tới bệnh viện địa phương để cấp cứu, tuy vậy đã thiệt mạng. Hai người khác bị thương nặng, trong đó có một người nguy kịch, vẫn đang được điều trị.

Công tác tìm kiếm tám người mất tích hiện đã được triển khai, với sự tham gia của tàu USS John Finn, ba trực thăng Hải quân Mỹ và một số thuyền nhỏ được tàu của Lực lượng Tuần duyên Mỹ hỗ trợ, theo NBC.

Đây là lần thứ ba trong chưa đầy 10 năm lính thủ đánh bộ thuộc Trại Pendleton thiệt mạng hoặc bị thương trong các vụ tai nạn liên quan tới thiết giáp lội nước.

Năm 2011, một lính thủy đánh bộ thiệt mạng khi một chiếc AAV bị chìm trong lúc huấn luyệ tại Cảng Oceanside. Sáu người có mặt trong chiếc AAV khi vụ việc xảy ra.

Năm 2017,14 lính thủy đánh bộ và một thủy thủ nhập viện cấp cứu sau khi chiếc AAV của họ tông phải đường khí gas tự nhiên, gây cháy lớn. Một người bị thương nặng trong vụ tai nạn này.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thiet-giap-loi-nuoc-cua-my-chim-trong-luc-huan-luyen-9-nguoi-chet-va-mat-tich-tintuc695322
Loading...