Thế giới

Thị trưởng bị dân trói vào gốc cây vì không giữ lời hứa

Một thị trưởng ở bang Chiapas (Mexico) bị người dân giận dữ trói vào gốc cây do không giữ lời hứa, theo truyền thông địa phương.

Truyền thông địa phương đưa tin ông Oscar Ramirez, thị trưởng thị trấn Frontera Comalapa, hôm 11/01 đã giới thiệu về các dự án công cộng được hứa hẹn với người dân.

Thị trưởng bị dân trói vào gốc cây vì không giữ lời hứa
Ông Oscar Ramirez bị trói vào gốc cây (Ảnh: Twitter)

Đại diện 11 cộng đồng dân cư trong thị trấn đã đối mặt với Oscar Ramirez và đặt câu hỏi về hệ thống nước xuống cấp, sau đó họ bất ngờ trói ông vào gốc cây.

Hình ảnh ghi lại từ hiện trường vụ việc cho thấy Ramirez đeo khẩu trang, hai tay bị trói về phía sau vào một gốc cây.

Trong đoạn video được đăng tải trên mạng internet, một người tự nhận là thành viên một hiệp hội tại địa phương chỉ trích tình trạng của bể nước bằng bê tông.

"Ông ta hứa hẹn rằng đây sẽ là một công trình tử tế cho người dân Comalapa, nhưng tất cả đều là lừa dối, bởi hệ thống nước không hoạt động tốt," một người dân nói với El Sol de Mexico.

"Đây là một vấn đề kéo dài, cần phải được xử lý tử tế, và đó phải là ưu tiên của nhiệm kỳ này, bởi ông ta tới tận nhà chúng tôi với lời hứa đó, và giờ ông ta không muốn thực hiện," người này nói thêm.

Một người dân khác cho biết khu vực dân cư tại thị trấn nông thôn Frontera Comalapa đã không có nước sạch trong hơn một tuần.

"Điều này không công bằng với chúng tôi, bởi nước là thứ tất cả chúng tôi cần để tồn tại, ăn uống, tắm rửa và sống," người này cho hay.

Hôm 12/01, Ramirez đăng thông điệp trên mạng xã hội cố gắng che giấu việc bị trói tay vào gốc cây, dù đã có những bức ảnh bằng chứng.

"Họ không trói tôi," ông nói. "Cuộc gặp với 11 đại diện các cộng đồng dân cư ở Comalapa để nhất trí về các chi tiết của một dự án có tầm ảnh hưởng lớn, đó là việc cung cấp nước sạch."

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thi-truong-bi-dan-troi-vao-goc-cay-vi-khong-giu-loi-hua-tintuc731305