Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thi thể chất đống, người Ấn Độ phải đào mộ cũ lấy chỗ chôn nạn nhân tử vong do Covid-19

Những ngôi mộ cũ được đào lên, sự u ám hoảng loạn bao trùm Đại học Hồi giáo Aligarh (AMU) khi hàng chục giảng viên chết vì Covid-19 trong khuôn viên trường.

Ít nhất 35 giảng viên AMU đang giảng dạy và đã nghỉ hưu đã chết do Covid-19. Nghĩa trang tại AMU đang hết chỗ, những ngôi mộ cũ lại đang được đào lên để chứa các thi thể chất đống.

Sự bình tĩnh tới khó chịu đang phủ bóng tại AMU với khuôn viên vắng vẻ và buồn. Đám đông bên ngoài nghĩa địa là nơi duy nhất có hoạt động của con người, nhưng ảm đạm đến đau lòng.

Nghĩa trang AMU đang hết chỗ, những ngôi mộ cũ đang được đào lên để chứa các thi thể của các nạn nhân Covid-19 chất đống. Đại dịch Covid-19 thậm chí đã khiến những người chết không cả có được một lời tạm biệt yên bình.

Ít nhất 35 giảng viên AMU đang giảng dạy và đã nghỉ hưu chết vì Covid-19 và các triệu chứng giống người nhiễm Covid-19.

Thi thể chất đống, người Ấn Độ phải đào mộ cũ lấy chỗ chôn nạn nhân tử vong do Covid-19
Những ngôi mộ cũ được đào lên để chôn cất thi thể nạn nhân mới. Ảnh: India Today

"Tôi chưa từng nhìn thấy thứ gì giống thế này trong nhiều thập kỉ. Tôi thường đi cầu nguyện mỗi ngày, bạn sẽ thấy nhiều người tới cầu nguyện cho người thân. Nhưng giờ tôi chỉ đi cầu nguyện mỗi tuần 1 lần. Mọi người sợ. Mỗi ngày, có tới 8-10 người được chôn cất," Nadeem, một người dân địa phương, cho biết.

Khuôn viên trường AMU đã chứng kiến nhiều ca tử vong trong tuần qua hơn trong cả 1 năm. Nhiều giảng viên cấp cao của trường đã không chống chọi được với Covid-19. Số lượng giảng viên thiệt mạng quá nhiều đã gây ra những lo ngại rằng có một chủng virus mới ở AMU nguy hiểm hơn đang tàn phá ngôi trường.

"Trong 20 ngày qua, chúng tôi đã mất gần 16 giảng viên của khoa, những nhà giáo đáng quý, bao gồm cả chủ nhiệm khoa y, trưởng khoa luật và nhiều người khác. Khi chúng tôi đối diện với sự mất mát này, chúng tôi sợ hãi," hiệu trưởng AMU Mohammad Waseem Ali nói.

Theo Thúy (Doanh nghiệp & Tiếp thị)


>> Kinh hoàng: Ấn Độ đã phát hiện gần 100 thi thể nghi bệnh nhân Covid-19 trôi nổi trên sông
>> Người Việt ở Ấn Độ: Tôi sống như tù biệt giam, nhìn thấy người chết ngay trước mắt nhưng không dám về vì sợ mang bệnh cho cha mẹ, Tổ quốc
>> Sông Hằng - dòng sông thiêng quan trọng như thế nào với người Ấn Độ, đến mức họ bất chấp nguy cơ nhiễm Covid-19 để được 'tẩy uế' ở nơi này?


https://doanhnghieptiepthi.vn/thi-the-chat-dong-nguoi-an-do-phai-dao-mo-cu-lay-cho-chon-nan-nhan-tu-vong-do-covid-19-161211405055941844.htm