Thế giới

Thêm một phụ nữ bị cưỡng bức tập thể đến chết ở Ấn Độ

Một phụ nữ thuộc cộng đồng Dalit ở Ấn Độ tử vong vì bị cưỡng bức tập thể, cảnh sát cho biết hôm 01/10, chỉ vài ngày sau khi một thiếu nữ cũng thuộc cộng đồng này này bị hiếp dâm bởi một nhóm đàn ông.

Nạn nhân 22 tuổi, là thành viên của cộng đồng Dalit ở Ấn Độ, được cho là bị hai người đàn ông cưỡng bức hôm 29/09 và tử vong trên đường tới bệnh viện, theo cảnh sát bang Uttar Pradesh.

Vụ việc xảy ra vài tháng sau khi bốn thủ phạm vụ cưỡng bức tập thể và giết hại một nữ sinh trên xe bus ở Delhi hồi năm 2012 bị xử tử. Đây được coi là vụ việc mang tính chất biểu tượng cho tình trạng bạo lực tình dục ở Ấn Độ.

Thêm một phụ nữ bị cưỡng bức tập thể đến chết ở Ấn Độ
Biểu tình phản đối nạn hiếp dâm ở Ấn Độ (Ảnh: AFP)

Cảnh sát cho biết hai nghi phạm trong vụ cưỡng bức cô gái 22 tuổi đã bị bắt với cáo buộc hiếp dâm tập thể, nhưng không công bố chi tiết danh tính.

Vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra mở rộng, và các nghi phạm có thể bị đưa ra xét xử sớm, cảnh sát cho biết thêm.

"Một người kéo xe đã đưa con tôi về nhà. Con tôi bị vứt trước cửa nhà, gần như không thể nói gì," mẹ nạn nhân kể lại trên kênh NDTV.

Vụ việc xảy ra tại quận Balrampur, bang Uttar Pradesh.

Trước đó, một thiếu nữ 19 tuổi thuộc cộng đồng Dalit đã bị cưỡng bức tập thể hồi giữa tháng 09. Cô gái hầu như không cử động được vì các vết thương, và được đưa tới bệnh viện ở New Delhi để chũa trị, tuy vậy không qua khỏi.

Cái chết của cô gây nên làn sóng biểu tình tại Delhi và tại các thành phố ở bang Uttar Pradesh. Cảnh sát sau đó bắt giữ hai lãnh đạo đối lập Rahul Gandhi và Priyanka Gandhi, sau khi ngăn cản họ tới thăm ngôi làng nơi nạn nhân 19 tuổi sinh sống.

Sĩ quan cảnh sát Manoj Dixit cho biết hai lãnh đạo đảng đối lập bị bắt do vi phạm quy định cấm tụ tập đông hơn bốn người trong khu vực để ngăn chặn bạo lực từ những người biểu tình.

Cộng đồng người Dalit ở Ấn Độ thường chịu phân biệt đối xử và lạm dụng trong thời gian dài. Các nhà hoạt động cho rằng những vụ tấn công nhắm vào tầng lớp này đã tăng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Ấn Độ ghi nhận trung bình 87 vụ hiếp dâm mỗi năm, theo số liệu của Cục Lưu trữ Tội phạm Quốc gia, tuy vậy giới chuyên gia cho rằng con số thực tế có thể lớn hơn do vẫn còn nhiều vụ việc không được báo cáo.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/them-mot-phu-nu-bi-cuong-buc-tap-the-den-chet-o-an-do-tintuc708180