Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thêm một người Việt ở Hàn Quốc trốn cách ly Covid-19

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin một người Việt Nam đã dùng dây thoát hiểm trốn khỏi khách sạn nơi anh ta được cách ly, nhưng sau đó bị cảnh sát bắt giữ.

Yonhap dẫn lời cảnh sát Hàn Quốc cho biết người đàn ông nói trên được cách ly tại một khách sạn ở Incheon. Tuy vậy vào 4h sáng 03/08 anh ta đã dùng dây thoát hiểm để trốn khỏi khách sạn, khiến nhà chức trách phải triển khai tìm kiếm.

Thêm một người Việt ở Hàn Quốc trốn cách ly Covid-19
Hai người Việt trốn cách ly ở thành phố Gimpo, Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap)

Tới trưa cùng ngày, anh ta được phát hiện lẩn trốn tại một căn nhà ở quận Songpa-gu, thành phố Seoul. Cảnh sát đã bắt giữ anh ta, và sẽ điều tra hành vi vi phạm Luật Ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm. Anh ta có thể sẽ bị trục xuất.

Được biết, người đàn ông kể trên nhập cảnh hôm 23/07, xét nghiệm Covid-19 đã cho kết quả âm tính nhưng vẫn được yêu cầu cách ly 14 ngày theo quy định, dự kiến kết thúc vào 07/08.

Hôm 29/07, ba người Việt Nam đã trốn khỏi khu cách ly cho người nước ngoài tại thành phố Gimpo, tỉnh Gyeonggi. Những người này tới Hàn Quốc theo visa ngắn hạn, đã được xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19 nhưng vẫn được yêu cầu cách ly 14 ngày.

Tuy vậy, sau khi họ bỏ trốn và bị cảnh sát bắt giữ, họ sẽ phải đối mặt với việc bị trục xuất.

Hàn Quốc từ 01/04 yêu cầu người nước  ngoài và người Hàn Quốc trở về từ nước ngoài phải cách ly 14 ngày tại các cơ sở được chỉ định. Những người vi phạm quy định cách ly hoặc khai báo gian dối có thể bị phạt hành chính hoặc phạt tù 1 năm.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/them-mot-nguoi-viet-o-han-quoc-tron-cach-ly-covid-19-tintuc695871
Loading...