Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thêm một hành khách nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess tử vong

Một bệnh nhân khoảng 80 tuổi được xác định nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess đã tử vong, theo nhà chức trách Nhật Bản.

NHK dẫn nguồn tin nhà chức trách Nhật Bản cho biết một bệnh nhân khoảng 80 tuổi nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess đã tử vong. Đây là hành khách thứ tư trên du thuyền tử vong vì căn bệnh.

Thêm một hành khách nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess tử vong
Du thuyền Diamond Princess được cách ly tại cảng Yokohama (Ảnh: AFP)

Trước đó, du thuyền Diamond Princess được cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản sau khi có thông tin xác nhận một du khách từng có mặt trên tàu vào cuối tháng 01/2020 đã nhiễm virus. Quá trình cách ly diễn ra từ ngày 05-19/02.

Nhà chức trách Nhật Bản đã tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ hành khách có triệu chứng bệnh trên du thuyền, ghi nhận 691 trường hợp nhiễm Covid-19. Tất cả những người nhiễm bệnh được đưa tới các cơ sở y tế tại Nhật Bản để điều trị, tuy vậy tính đến nay đã có bốn người tử vong.

Việc dịch bệnh Covid-19 lây lan nhanh trên du thuyền đã khiến nhà chức trách Nhật Bản hứng chịu nhiều chỉ trích.

Hôm 20/02, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato trước quốc hội đã lên tiếng bảo vệ các động thái phòng ngừa dịch bệnh, nói với các nhà lập pháp rằng các quan chức đã làm theo khuyến nghị của chuyên gia, và luôn phản hồi về vấn đề này hàng ngày.

Theo truyền thông Nhật Bản, các bệnh nhân tử vong đều là người cao tuổi có tiền sử bệnh lý phức tạp.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/them-mot-hanh-khach-nhiem-covid-19-tren-du-thuyen-diamond-princess-tu-vong-tintuc668032
Loading...