Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thêm 88 ca nhiễm coronavirus trên du thuyền Diamond Princess

Nhà chức trách Nhật Bản xác nhận thêm 88 ca nhiễm chủng mới coroanvirus trên du thuyền Diamond Princess, nâng tổng số người mắc bệnh trên tàu lên 542.

NHK dẫn thông tin từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết ngày hôm nay 681 hành khách trên du thuyền Diamond Princess đã được xét nghiệm, trong đó 81 người dương tính với chủng mới coronavirus, bao gồm 65 người không có triệu chứng.

Thêm 88 ca nhiễm coronavirus trên du thuyền Diamond Princess
Du thuyền Diamond Princess tại khu vực cách ly ở cảng Yokohama (Ảnh: AP)

Như vậy tính đến ngày 18/02 nhà chức trách Nhật Bản đã xét nghiệm 2.404 hành khách, xác nhận 542 trường hợp nhiễm Covid-19.

Trước đó vào ngày 18/02, Nhật Bản cho biết đã hoàn tất xét nghiệm đối với hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền, trong bối cảnh các nước đang lên kế hoạch đưa công dân trở về. Mới đây nhất, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch sơ tán công dân nước này khỏi du thuyền Diamond Princess.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết những người không nhiễm virus sẽ được rời tàu vào ngày mai 19/02, khi quá trình cách ly kết thúc.

"Chúng tôi đã xét nghiệm xong cho tất cả mọi người trên tàu. Kết quả đã được thông báo... đối với những người được xác nhận không nhiễm bệnh, chúng tôi đã lên kế hoạch chuẩn bị cho họ rời tàu vào ngày 19/02," bộ trưởng Kato nói với phóng viên, bổ sung thêm rằng hành khách sẽ mất 2-3 ngày để rời tàu.

Những người có tiếp xúc với những ca nhiễm bệnh sẽ tiếp tục được cách ly 14 ngày tính từ thời điểm cuối họ tiếp xúc với bệnh nhân. Bên cạnh đó, thủy thủ đoàn cũng sẽ được cách ly riêng rẽ sau khi các hành khách rời du thuyền.

 

Cung Vượng (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/them-88-ca-nhiem-coronavirus-tren-du-thuyen-diamond-princess-tintuc667071

Loading...