Thế giới

Thêm 70 ca nhiễm coronavirus trên du thuyền Diamond Princess, tổng cộng 355 người mắc bệnh

Nhà chức trách Nhật Bản sáng 16/02 thông báo xác định thêm 70 ca nhiễm coronavirus mới trên du thuyền Diamond Princess hiện đang bị cách ly tại cảng Yokohama. Tổng số người nhiễm virus trên du thuyền đã tăng lên 355.

Thông tin trên được Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato xác nhận trên đài NHK.

Với 70 ca nhiễm mới được công bố sáng nay, tổng số người mắc coronavirus trên du thuyền Diamond Princess hiện nay đã tăng lên 355, bao gồm cả hành khách và thủy thủ đoàn.

Thêm 70 ca nhiễm coronavirus trên du thuyền Diamond Princess, tổng cộng 355 người mắc bệnh
Du thuyền Diamond Princess hiện đang bị cách ly ở cảng Yokohama (Ảnh: AP)

Du thuyền Diamond Princess chở 3.600 người, hiện đang bị cách ly tại cảng Yokohama, gần thủ đô Tokyo. Nhà chức trách Nhật Bản yêu cầu cách ly du thuyền từ ngày 04/02, sau khi xác nhận thông tin một người đàn ông từng ở trên tàu vào cuối tháng 01 nhiễm coronavirus.

Tính đến thời điểm này, du thuyền Diamond Princess được coi là ổ dịch lớn nhất Thế giới ngoài Trung Quốc.

Trước đó trong ngày 15/02, đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản đã gửi thư thông báo tới các công dân Mỹ trên du thuyền, cho biết máy bay sẽ được điều tới để đưa họ trở về Mỹ. Xe bus cũng đã được sắp xếp để đưa các hành khách từ cảng Yokohama tới sân bay.

Theo truyền thông Nhật Bản, chiếc máy bay sơ tán công dân Mỹ sẽ cất cánh ở sân bay Haneda tại Tokyo vào ngày 17/02.

Nhà chức trách Nhật Bản cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với các nước khác để tổ chức sơ tán hành khách khỏi du thuyền.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết theo kế hoạch ban đầu, toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền sẽ bị cách ly tới ngày 19/02. Tuy vậy hôm 13/02 Bộ Y tế Nhật Bản thông báo cho phép những hành khách ngoài 80 tuổi và bạn đồng hành rời du thuyền, sau khi trải qua kiểm tra sức khỏe.

Những hành khách có tiền sử bệnh và những người ở các cabin không có cửa sổ sẽ được ưu tiên rời tàu.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/them-70-ca-nhiem-coronavirus-tren-du-thuyen-diamond-princess-tong-cong-355-nguoi-mac-benh-tintuc666690
Loading...