Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thêm 44 ca nhiễm coronavirus trên du thuyền Nhật Bản

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đã ghi nhận thêm 44 trường hợp nhiễm chủng mới của coronavirus trên du thuyền Diamond Princess, hiện đang bị cách ly tại Yokohama.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết 44 trường hợp mới ghi nhận nhiễm coronavirus được phát hiện sau khi tiến hành xét nghiệm trên 221 hành khách.

Thêm 44 ca nhiễm coronavirus trên du thuyền Nhật Bản
Ảnh: AP

Tính đến này trên du thuyền đã ghi nhận 218 ca nhiễm virus, cùng với một quan chức y tế làm công tác cách ly cho du thuyền cũng được xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bộ trưởng Kato cũng cho biết giới chức Nhật Bản đang xem xét cho những người cao tuổi rời thuyền, đưa họ tới những địa điểm do chính quyền nước này chỉ định để tiếp tục cách ly, theo dõi. Ông cho biết công việc này có thể được thực hiện trong ngày mai 14/02, hoặc trong vài ngày tới.

Trong số 44 ca nhiễm mới được phát hiện có 43 hành khách và một thành viên thủy thủ đoàn.

Du thuyền Diamond Princess bị cách ly từ ngày 03/02, sau khi có thông tin xác nhận rằng một hành khách từng có mặt trên thuyền được xác định nhiễm chủng mới của coronavirus. Người này đã rời thuyền vào cuối tháng trước.

Theo quy trình cách ly được nhà chức trách Nhật Bản áp dụng, hành khách và thủy thủy đoàn sẽ phải ở lại du thuyền Diamond Princess cho tới ngày 19/02.

Những người được xác định nhiễm virus đã được chuyển tới các bệnh viện ở Nhật Bản đề điều trị, nhưng công tác kiểm soát dịch bệnh trên du thuyền vẫn đặt ra nhiều câu hỏi trong bối cảnh số ca nhiễm liên tục tăng cao.

Các hành khách được yêu cầu đeo khẩu trang, ở trong ca bin, hạn chế tiếp xúc người khác và chỉ được ra ngoài trong một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/them-44-ca-nhiem-coronavirus-tren-du-thuyen-nhat-ban-tintuc666297
Loading...