Thế giới

Thầy tu say rượu giết dùng dao cứa cổ người thay vì cừu trong lễ hiến tế

Thay vì chọc tiết con cừu được chọn để hiến tế thần linh, một thầy tu say rượu ở Andhra Pradesh (Ấn Độ) đã dùng dao cứa cổ người đàn ông ngồi giữ cừu khiến anh này tử vong sau đó.

Hiến tế là phong tục khá phổ biến ở Ấn Độ cũng như nước láng giềng Nepal. Hàng năm, có tới hàng ngàn con vật đã bị giết hại với niềm tin mù quáng là sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều cái chết oan ức xảy ra vì tập tục này, như sự việc xảy ra mới đây tại Ấn Độ. Theo Sputnik News, nạn nhân trong vụ việc hi hữu nói trên là Suresh (35 tuổi), sống ở bang Andhra Pradesh.

Nguồn tin này cho hay, vụ việc xảy ra khi Suresh đến tham gia lễ hiến tế gia súc Jallikattu, và được thầy tu Chalapati (lúc này đang say rượu) giao nhiệm vụ ngồi giữ chặt một chú cừu để chọc tiết.

Thầy tu say rượu giết dùng dao cứa cổ người thay vì cừu trong lễ hiến tế
Ảnh minh hoạ: AP

 

Suresh hoàn toàn không nghi ngờ gì và vui vẻ làm theo, nhưng lập tức bị thầy tu Chalapati dùng dao cứa cổ. Nạn nhân tội nghiệp được người dân địa phương đưa đến bệnh viện ở Madanapalle cấp cứu, nhưng không qua khỏi.

Thầy tu Chalapati bị cảnh sát bắt giữ hôm 18/1 sau một cuộc điều tra. Cơ quan an ninh xác định Chalapati đã lên âm mưu sát hại Suresh vì tranh chấp về một lễ vật trong đền thờ.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thay-tu-say-ruou-giet-dung-dao-cua-co-nguoi-thay-vi-cuu-trong-le-hien-te-tintuc806482