Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thành viên phi hành đoàn Korean Air nhiễm Covid-19

Một thành viên phi hành đoàn của hãng Korean Air được xác định mắc chủng mới của coronavirus, theo Reuters.

Hãng Korean Air thông báo một thành viên phi hành đoàn đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, và do đó hãng đã đóng cửa văn phòng ở gần Sân bay Quốc tế Incheon, nơi có phòng họp của phi hành đoàn này.

Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã thông báo với Korean Air về trường hợp thành viên phi hành đoàn nhiễm bệnh, hãng cho biết thêm.

Hiện Korean Air chưa cung cấp cụ thể thông tin về lịch trình bay của thành viên phi hành đoàn nhiễm Covid-19, theo Reuters.

Thành viên phi hành đoàn Korean Air nhiễm Covid-19
Ảnh minh họa

Trước đó, KCDC sáng 25/02 thông báo ghi nhận thêm 60 ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc, nâng tổng số người mắc bệnh ở nước này lên 893, trong đó có 9 trường hợp đã tử vong.

Hai ổ dịch lớn tại nước này - một liên quan tới một nhà thờ ở thành phố Daegu, và một liên quan tới bệnh viện Daenam tại huyện Cheongdo lân cận - tiếp tục ghi nhận diễn biến phức tạp, theo Yonhap. Hơn một nửa các ca nhiễm tại Hàn Quốc được ghi nhận có liên quan tới hai ổ dịch này.

Trong số 60 ca nhiễm mới được ghi nhận sáng 25/02, có tới 49 ca tại thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết sẽ tăng cường công tác phòng, chống dịch và tăng thêm ngân sách cho hai địa phương này. Trước đó, chính phủ Hàn Quốc đã thành lập "khu quản lý đặc biệt" đối với thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang để thuận lợi cho các công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hầu hết các tỉnh thành lớn tại Hàn Quốc đều đã ghi nhận các ca nhiễm Covid-19, và thành phố Seoul sáng 25/02 đã ghi nhận thêm hai ca nhiễm mới, theo thông tin từ Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh nước này.

Busan, thành phố lớn thứ hai ở Hàn Quốc, ghi nhận thêm ba ca nhiễm mới, trong khi tỉnh Gyeonggi ghi nhận thêm năm ca.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-vien-phi-hanh-doan-korean-air-nhiem-covid-19-tintuc668080
Loading...