Thế giới

Thành viên đảng Cộng Hòa Mỹ kêu gọi Hoàng gia Anh xóa bỏ tước vị của Meghan vì 'can thiệp chính trị'

Các thành viên đảng Cộng Hòa Mỹ yêu cầu Meghan Markle "tập trung vào diễn xuất", đồng thời đề nghị Hoàng gia Anh xóa bỏ tước vị của cô sau khi cô viết thư gửi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mỹ Chuck Schumer bày tỏ ủng hộ chính sách cho người lao động nghỉ việc có lương để thu xếp việc gia đình.
Thành viên đảng Cộng Hòa Mỹ kêu gọi Hoàng gia Anh xóa bỏ tước vị của Meghan vì 'can thiệp chính trị'
Meghan Markle tại sự kiện của Global Citizen năm 2021 (Ảnh: Reuters)

 Công nương xứ Sussex Meghan Markle trước đó viết thư nhắc tới tuổi thơ của cô, khi cô buộc phải tham gia các hoạt động của tầng lớp trung lưu như tìm việc từ khi còn ở tuổi vị thành niên để trang trải chi phí nhiên liệu và ăn uống ở một nhà hàng salad, để vận động đảng Dân Chủ bổ sung chương trình cho người lao động trên toàn nước Mỹ nghỉ có lương để thu xếp việc gia đình trong kế hoạch ngân sách xã hội.

"Việc Markle can thiệp vào chính trị Mỹ làm tôi nảy sinh câu hỏi vì sao Hoàng gia chưa xóa bỏ tước vị của cô ta và Harry, đặc biệt là khi cô ta gửi bức thư này với tư cách là Công nương xứ Sussex," Daily Mail dẫn lời Hạ Nghị sĩ Jason Smith cho biết.

"Nỗ lực lấy lòng các gia đình thuộc tầng lớp lao động bằng cách hồi tưởng lại những ngày tháng cô ta phải ăn uống ở nhà hàng Sizzler thật khôi hài, còn bình luận của cô ta cho thấy việc thông qua đạo luật đánh thuế và tiêu dùng này nhắm tới việc giúp tầng lớp tinh hoa toàn cầu được hưởng lợi về thuế hơn là giúp đỡ các gia đình tầng lớp lao động mà cô ta tự nhận đã từng ăn tối cùng," Smith nêu ý kiến.

Bức thư làm dấy lên tin đồn Meghan Markle đang sử dụng "chiến thuật của một chính trị gia mới nổi" để vận động hành lang hai nhân vật cấp cao ở Washington về dự luật đề xuất liên quan tới ngày nghỉ ốm và ngày nghỉ cho các bậc cha mẹ ở Mỹ.

"Meghan Markle không hiểu gì về người dân Mỹ và nên tập trung vào sự nghiệp diễn xuất thay vì can thiệp chính trị," Hạ Nghị sĩ Lisa McClain tuyên bố.

Hồi tháng 10 năm ngoái, Smith từng đề nghị Hoàng gia Anh xóa bỏ tước vị của Harry và Meghan về thứ mà ông mô tả là "can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ".

Trước đó, trong một phát biểu vào cuối tháng 09, thời điểm một số bang Mỹ đã bắt đầu bầu cử sớm, Hoàng tử Harry kêu gọi người dân nước này "bỏ ngoài tai các tuyên bố thù hằn", trong khi Meghan Markle gọi ngày 03/11 là "cuộc bầu cử quan trọng nhất cuộc đời chúng ta".

Các chuyên gia Hoàng gia cho rằng người Mỹ có thể sẽ không ấn tượng trước lời lẽ của Meghan, "bởi cô nói rằng bản thân phải ăn salad giá 4.99 USD ở Sizzler trong khi cha cô đã cho cô học trường tư từ mẫu giáo và hiện cô đang sống trong dinh thự 14 triệu USD ở Los Angeles và có khối tài sản lên tới 100 triệu USD".

Một số tin đồn trước đó cho rằng Meghan Markle có thể trở thành chính trị gia của đảng Dân Chủ, thậm chí ra tranh cử tổng thống Mỹ.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-vien-dang-cong-hoa-my-keu-goi-hoang-gia-anh-xoa-bo-tuoc-vi-cua-meghan-vi-can-thiep-chinh-tri-tintuc792485