Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Thành phố Trung Quốc thưởng tiền cho người dân tham gia đủ các đợt xét nghiệm Covid-19

Chính quyền thành phố Giang Âm, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) thông báo thưởng 100 nhân dân tệ (tương đương 15 USD) cho người dân tham gia đủ 5 vòng xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp acid nucleic.

Thành phố Trung Quốc thưởng tiền cho người dân tham gia đủ các đợt xét nghiệm Covid-19

Trong khi đó, những người vắng mặt từ hai vòng xét nghiệm trở lên sẽ bị cách ly, phải tự thanh toán mọi chi phí và có thể đối mặt với các hình phạt theo quy định của pháp luật.

Theo thông báo của chính quyền địa phương, thành phố Giang Âm đang trong giai đoạn phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh hết sức quan trọng, việc xét nghiệm acid nucleic diện rộng là cần thiết để kịp thời phát hiện người nhiễm Covid-19, ngăn chặn khả năng virus lây lan trong thời gian sớm nhất.

Thành phố hôm 10/05 ghi nhận 48 ca nhiễm địa phương, tất cả đều không có triệu chứng, trong đó có 47 ca ở các trung tâm cách ly tập trung. Tính đến 8 giờ sáng 10/05, giới chức đã xác định 16.938 trường hợp tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19, 4.761 trường hợp tiếp xúc thứ phát. Tất cả những người này đều được theo dõi sức khỏe.

Người dân thành phố Giang Âm không xét nghiệm acid nucleic mà không có lý do chính đáng sẽ bị tước "mã sức khỏe xanh", khiến họ không thể vào các địa điểm công cộng, theo giới chức địa phương.

"Những người né tránh các biện pháp phòng dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng sẽ bị truy cứu nghiêm túc, để công chúng có thể một lần nữa tận hưởng môi trường xã hội an toàn sớm nhất có thể," một người dùng viết trên nền tảng mạng xã hội Weibo.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-pho-trung-quoc-thuong-tien-cho-nguoi-dan-tham-gia-du-cac-dot-xet-nghiem-covid-19-tintuc822806