Thế giới

Thành phố Trung Quốc phát cảnh báo về dịch bệnh từng khiến nhân loại ám ảnh

Nhà chức trách thành phố Bayan Nur (Trung Quốc) ban hành lệnh cấm săn bắn và tiêu thụ động vật có thể mang mầm bệnh dịch hạch và đề nghị người dân báo cáo về những ca sốt không rõ nguyên nhân.

Động thái trên được đưa ra sau khi một bệnh viện trong khu vực báo cáo về một ca nghi nhiễm dịch hạch.

Thành phố Trung Quốc phát cảnh báo về dịch bệnh từng khiến nhân loại ám ảnh
Ảnh minh họa: Getty Images

Ủy ban y tế thành phố Bayan Nur sau đó đã ban hành cảnh báo dịch bệnh cấp ba, mức thấp thứ hai trong thang cảnh báo bốn bậc, hôm 05/07.

Cảnh báo dịch bệnh cấp ba cấm người dân trong thành phố săn bắn hoặc tiêu thụ động vật có thể mang mầm bệnh dịch hạch, đồng thời đề nghị người dân báo cáo các ca nghi nhiễm dịch hạch, hoặc các ca số không rõ nguyên nhân, và trình báo nếu phát hiện những con sóc marmota bị bệnh hoặc chết.

Tháng 11/2019, khu vực Nội Mông đã ghi nhận bốn ca nhiễm dịch hạch ở người, bao gồm hai ca dịch hạch gây viêm phổi có nguy cơ tử vong cao.

Dịch hạch còn được biết đến với tên "Cái chết đen" ở thời Trung Cổ, là bệnh lây nhiễm nguy hiểm và có khả năng gây tử vong cao, nguồn mang mầm bệnh thường là các loài động vật gặm nhấm.

Các ca dịch hạch không phải là hiếm ở Trung Quốc, theo Reuters, nhưng ngày càng hiếm đợt bùng phát được ghi nhận. Từ 2009 tới 2018, Trung Quốc đã báo cáo 26 ca nhiễm căn bệnh, trong đó có 11 trường hợp tử vong.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-pho-trung-quoc-phat-canh-bao-ve-dich-benh-tung-khien-nhan-loai-am-anh-tintuc690447
Loading...
Tin cũ hơn