Thế giới

Thành phố Mỹ chuẩn bị 'siết nợ' chiến dịch của ông Trump

Thành phố El Paso, bang Texas có những động thái mới trong nỗ lực đòi hơn 0,5 triệu USD tiền chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump nợ từ cách đây gần hai năm.

Theo KTMS, giới chức thành phố El Paso đã chờ chiến dịch của ông Trump trả số tiền nợ từ tháng 02/2019, tuy vậy tới nay vẫn chưa nhận được tiền.

Thành phố Mỹ chuẩn bị 'siết nợ' chiến dịch của ông Trump

"Chúng ta đã tận mắt chứng kiến các gia đình ở El Paso vất vả với cuộc sống hàng ngày như thế nào, cộng thêm những thách thức về ngân sách của chúng ta. Do đó, số tiền này không phải là không đáng kể, và đồng thời chúng tôi muốn gửi đi thông điệp rằng không ai đứng trên pháp luật, đó là điều quan trọng mà cộng đồng của chúng tôi phải hiểu," ông Peter Svarzbein, thành viên Hội đồng thành phố El Paso nói.

"Chiến dịch Trump có thể sẽ đối mặt với một khoản nợ lớn liên quan tới cuộc bầu cử," Karla Nieman, luật sư đại diện cho thành phố cho biết.

Hôm 23/11, Hội đồng thành phố El Paso đã nhất trí chấp thuận việc thuê cố vấn pháp lý để đòi số tiền nợ từ chiến dịch của ông Trump.

"Chúng tôi tin rằng, dựa trên nghiên cứu và những thông tin thu thập được từ văn phòng luật sư thành phố và văn phòng cơ quan kiểm soát, điều tốt nhất chúng tôi có thể làm là nhờ cố vấn pháp lý hỗ trợ đòi nợ," Nieman giải thích.

Quan chức thành phố cho biết người dân sẽ không phải lo ngại về việc họ phải đóng tiền cho thành phố thuê cố vấn pháp lý, và cố vấn sẽ chỉ được thanh toán tiền công nếu đòi được nợ.

Theo tờ Texas Tribune, thành phố El Paso từng có ý định kiện chiến dịch Trump để đòi nợ, tuy vậy sau đó đã gác lại kế hoạch này. Hiện tại thành phố chưa có kế hoạch đệ đơn kiện.

"Điều này không có nghĩa là thành phố sẽ đệ đơn kiện, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng nhiều biện pháp để nỗ lực đòi lại số nợ đối với thành phố El Paso," Nieman nói thêm.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-pho-my-chuan-bi-siet-no-chien-dich-cua-ong-trump-tintuc719993